4 nguyên nhân u xơ tử cung thường gặp

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. nguyenhoang19497

  nguyenhoang19497 New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Tử cung là nơi thai nhi ngụ cư và sinh trưởng, nó là một trong những cơ quan quan yếu nhất của thân thể. thành ra người nữ giới cần đặc biệt chăm nom phải chăng tử cung. Bệnh u xơ cổ tử cung là 1 trong những bệnh hơi nghiêm trọng ở đàn bà. Có 4 nguyên nhân u xơ cổ tử cung mà bạn gái nên biết.

  Bị u xơ tử cung do chị em đàn bà có quan hệ sớm và thường xuyên sau lúc phá thai hoặc sinh đẻ.

  Theo những dược sĩ phụ khoa cho biết bệnh u xơ tử cung có thể do chị em nữ giới nạo phá thai không an toàn hay do chị em đàn bà có quan hệ tình dục sớm sau lúc đi phá thai hoặc sinh đẻ. Sau lúc phá thai hoặc sinh đẻ cổ tử cung chưa lành hẳn. lúc này, chị em phụ nữ quan sớm và thường xuyên sẽ dẫn tới nguy cơ gây tổn thương ở cổ tử cung, đặc biệt là có nguy cơ bị bệnh u xơ cổ tử cung cao.

  U xơ cổ tử cung do chị em đàn bà bị viêm loét cổ tử cung lâu ngày không được chữa trị.

  Theo các thầy thuốc phụ khoa thì bệnh u xơ cổ tử cung và viêm loét cổ tử cung có liên quan tới nhau. khi chị em đàn bà bị bệnh viêm loét cổ tử cung hoặc viêm cổ tử cung mạn tính chỉ mất khoảng dài sẽ gây ra các ảnh hưởng lên niêm mạc tử cung gây nên hiện tượng tăng sản ở chị em đàn bà và làm cho niêm mạc tử cung ngày một dày lên, dần dần sẽ hình thành các u xơ tử cung ở mặt ngoài tử cung. ban đầu những u xơ này có màu đỏ, mềm lúc có sự tác động vào những u này dễ bị chảy máu. Dần dần các u này tăng trưởng lớn dần và đôi khi còn phát triển thành nhiều u.

  Do một số các viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể gây nên bệnh u xơ tử cung

  các bác sĩ phụ khoa cho rằng khi chị em nữ giới bị những chứng viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày ko được chữa trị hoặc chữa trị nhưng bị tái đi tái lại đa dạng lần sẽ khiến niêm mạc tử cung nâng cao sinh quá mức. khi niêm mạc bị dày lên sẽ khiến dần dần hình thành những u xơ cổ tử cung bên ngoài tử cung.

  Do chị em đàn bà bị rối loạn nội tiết tố

  đặc thù là có liên quan tới estrogen quá cao, estrogen thúc đẩy sự lớn mạnh của âm đạ0, tử cung, buồng trứng, song song nội mạc tử cung tăng sinh nên xuất hiện kinh nguyệt. ngoài ra nó còn xúc tiến sự tích tụ mỡ dưới da, giữ nước và natri trong cơ thể, lắng đọng canxi trong xương. Hơn nữa estrogen cho dù là tiết ra quá rộng rãi hay quá ít thì đều không tốt, đặc biệt là estrogen quá cao thì có thể dẫn đến các bệnh ung thư.

  Đọc thêm: http://chuyentrivosinh.com/u-xo-tu-cung/

Chia sẻ trang này