Ảnh hưởng của độ ẩm với sức khỏe trẻ em ra sao?

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Thời tiết mùa xuân tại miền bắc Việt Nam có đặc trưng riêng là có độ ẩm cao mà mọi người thường hay gọi là tiết trời nồm. Tiết trời nồm sở hữu độ ẩm cao nhiều khi lên đến mức bão hòa cũng là lý do tạo nên nhiều căn bệnh, đặc biệt là những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ :

  – Trước hết độ ẩm cao tạo cảm giác bức rứt, lừ đừ cho cơ thể, các gia đình sống ở mặt đất sở hữu cảm nhận rõ rệt nhất. Mùi quần áo dơ, bao gồm cả quần áo đã giặt mà không thể khô, mùi ẩm mốc từ chăn, đệm, tường… cũng góp phần làm tăng cảm giác khó chịu.
  [​IMG]
  – Độ ẩm lớn dẫn tới sàn nhà đọng nước, trơn trượt có khả năng làm cho trẻ nhỏ và người già té ngã gây chấn thương.

  – Độ ẩm cao còn tạo điều kiện tốt cho một số virus, vi khuẩn, nấm mốc, bọ bụi nhà… phát triển, dẫn tới tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp (bệnh viêm mũi họng cấp tính, viêm phế quản cấp, viêm phổi), nhiễm trùng đường tiêu hóa, những bệnh ngoài da và gia tăng trường hợp dị ứng.

  – Độ ẩm lớn kích thích trực tiếp niêm mạc đường thở dẫn đến viêm, tăng tiết và co thắt phế quản dẫn đến xuất hiện các triệu chứng ho, hắt hơi, khó thở…

  – Độ ẩm cao còn kích thích các đợt phát triển và nâng cao mức độ trầm trọng của những bệnh đường hô hấp mạn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản.

  – Bên cạnh đó, trong bệnh viện khi độ ẩm cao khá dễ gây chập cháy hư hỏng những trang thiết bị y tế có dác động không nhỏ đến kế hoạch điều trị bệnh của đội ngũ chuyên gia.

  Các cách hn chế đ m lớn trong mùa xuân

  - Hay nhất là trong phòng có vật dụng đo độ ẩm, nếu độ ẩm quá cao mọi người cần có các biện pháp sau để giảm độ ẩm trong không khí, cần cố định độ ẩm không khí trong phòng ở mức 40- 60% bằng các biện pháp như đóng cửa phòng kết hợp với sử dụng máy hút ẩm, dùng điều hòa hai chiều tính năng khô, tăng nhiệt độ trong phòng và thường xuyên vệ sinh sàn nhà, tường nhà, cửa kính bằng khăn khô.

  - Khi đun nấu, tắm rửa… nâng cao độ ẩm môi trường trong phòng thì nên bật quạt thông gió.

  - Giữ vệ sinh da, sấy khô quần áo, các vật dụng thường sử dụng, đặc biệt là đồ vải.

  - Song song với các cách chữa trị kiểm soát một số bệnh nhân mắc một số bệnh đường hô hấp mạn tính, chúng ta còn lưu ý tiêm phòng cúm vào mùa thu đông cho những bệnh nhân này.

  Tham khảo tin tức tại http://andam.vn/

Chia sẻ trang này