Bệnh u đại tràng Sigma là thế nào

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Bệnh u đại tràng sigma đang gia tăng số lượng người mắc phải. Đây có thể là căn bệnh lành tính hoặc ác tính tùy thuộc vào loại khối u mà người bệnh mắc phải. Việc điều trị hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về căn bệnh u đại tràng Sigma là thế nào (https://phongkhamdakhoa31.wixsite.com/pacifichealthcare/blog-1/bệnh-u-đại-tràng-sigma-là-thế-nào) nhé.

  Bệnh u đại tràng sigma là gì?

  [​IMG]


  Đại tràng sigma chỉ là một đoạn đại tràng ngắn nối giữa kết tràng xuống và trực tràng. Tuy nhiên, các khối u vẫn có thể hình thành và phát triển ở đoạn đại tràng này.

  U đại tràng sigma được chia thành 2 loại:

  - U lành tính là những polyp không có khả năng gây bệnh, trở thành căn bệnh ung thư. Người bệnh có thể điều trị bằng phương pháp cắt bỏ khối u này kết hợp với các phương pháp hỗ trợ khác. Tuy nhiên, các u này vẫn có thể xuất hiện trở lại nếu không có chế độ chăm sóc phù hợp.

  - U ác tính hay còn gọi là khối u ung thư. U đại tràng sigma ác tính gây ra nhiều hậu quả đối với sức khỏe người bệnh, có thể gây tử vong. Căn bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của các khối u.

  Nguyên nhân hình thành bệnh u đại tràng sigma

  Nguyên nhân gây ra ung thư đại - trực tràng chủ yếu là do thói quen ăn uống không điều độ, thiếu khoa học nếu loại trừ nguyên nhân di truyền. Thêm vào đó, các loại hóa chất có trong các loại thực phẩm ngày càng nhiều, đe dọa tới cơ quan tiêu hóa bị tác động là không nhỏ.

  Ngoài ra, một số nguyên nhân khác xuất phát từ bệnh lý như bệnh đau đại tràng không được điều trị dẫn đến di căn u đại tràng. Do đại tràng sigma là một phần của đại tràng, bất cứ những tổn thương nào xuất hiện trong đại tràng cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ những phần còn lại trong đại tràng.

  Người bệnh có độ tuổi ngoài 50 có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn so với các lứa tuổi còn lại.

  Bệnh u đại tràng sigma hầu như rất khó phát hiện triệu chứng trong thời gian đầu. Cho đến khi có những biểu hiện đặc trưng thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn khá nặng nên rất khó điều trị. Để tránh tối đa tình trạng này, mọi người nên đi khám sức khỏe tổng quan định kỳ, đặc biệt là những người có người thân có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến đại tràng.
  Nguồn:https://google.fi/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Chia sẻ trang này