bí quyết làm canh chua chay thơm ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Tìm việc'

  1. nguyenlan5559

    nguyenlan5559 Member

    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Cách làm canh chua chay thơm ngon hấp dẫn

    Bát canh chua chay có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực. Cùng inauanngon.com vào bếp trổ tài món chay ngon này chiêu đãi cả nhà thôi!

    [​IMG]

    chuẩn bị thực hiện canh chua chay:
    1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn
    1 lát dứa vừa ăn
    12 quả cà chua
    200g đậu bắp
    Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)
    Một ít me khô loại dùng để làm canh chua
    Hành barô, đường, muối.

    hướng dẫn canh chua chay:
    Bước 1
    - Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.
    - Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    - Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.
    Bước 2
    - Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
    - Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.
    Bước 3
    - Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.
    Bước 4
    - Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.
    Bước 5
    - Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me ở bước 1 vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.
    Bước 6
    - Đun từ 10 đến 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.
    Bước 7
    - Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.
    Bước 8
    - Tắt bếp, rắc một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích của bạn, múc canh ra bát lớn.
    Ghi chú
    Canh chua chay thơm lừng, thanh mát sẽ giúp cho bữa ăn của bạn cùng gia đình trở nên ngon lành hơn. Món canh chua này có thể dùng với cơm hay với bún đều ngon.

Chia sẻ trang này