Các chị em đang có thai mà lưng gặp phải đau thì cần thiết phải làm gì

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Khi có bầu, cơ thể người các chị em sẽ có nhiều thay đổi, kéo theo là sự vất vả mệt mỏi trong quá trình có thai. Và toàn bộ các chị em có khả năng sẽ gặp phải đau vùng thắt lưng, cơn đau nhức khó chịu luôn khiến cho tình thần không thoải mái, Mặc dù là hiện tượng thường thì của thời kỳ thai nghén, nhưng tương đối nhiều trường hợp rất lo sợ vì sợ rằng sẽ có ảnh hưởng về sau này.

  Trong quá trình hoạt động hàng ngày không dễ tránh khỏi những tác động, chấn thương gây nên đau nhức vùng eo lưng. Biểu hiện cơn đau đớn thấy ở quanh cột sống, từ ngang eo trở xuống, khi càng hoạt động, cơn đau sẽ càng thấy tương đối nhiều và đặc biệt nghiêm trọng hơn vào cuối ngày.

  Đọc thêm: Triệu chứng đau lưng dưới khi mang thai như thế nào

  Theo khảo sát, có tầm 50 – 80% phụ nữ bị đau vùng thắt lưng, đau đớn lưng dưới khi có bầu, biểu hiện cụ thể của cơn đau đớn hay sẽ bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi. Rất nhiều đối tượng vẫn có thể bị đau quá lâu đến sau khi sinh em bé. Và toàn bộ nếu chị em đã thấy biểu hiện đau lưng dưới khi mang bầu con đầu lòng thì một số lần mang bầu tiếp sau khả năng xuất hiện trở lại sẽ cao hơn quá nhiều.

  Đọc thêm: Đau lưng bên trái là gì cách chữa nào tốt nhất

  Cũng Tùy vào đã từng yếu tố gây ra cơn đau đớn vùng eo lưng, mỗi dấu hiệu cơn đau đớn có thể là không giống nhau. Có lúc đau đớn âm ỉ, có lúc lại mạnh mẽ, đau tại một điểm trên thắt vùng thắt lưng hoặc có khả năng lan ra hầu hết vùng vùng eo lưng hay dọc cột sống. Ngoài ra, tương đối nhiều biểu hiện đau đớn vùng eo lưng dưới có thể gây ra đau đớn cứng các cơ, dây chằng…

Chia sẻ trang này