Các loại thuốc trị u xơ tử cung hiện nay

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. kiennguyen00

  kiennguyen00 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Với bệnh nhân có kích thước u xơ tử cung dưới 5cm thường chỉ định điều trị bằng thuốc. Trong đó thuốc trị u xơ tử cung có tác dụng giúp các triệu chứng của bệnh thuyên giảm, giúp kích thước khối u teo nhỏ đồng thời ngăn chặn hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại thuốc u xơ tử cung nào và loại thuốc nào đạt hiệu quả cao nhất?
  Tư vấn về các loại thuốc trị u xơ tử cung
  Trước hết cần lưu ý, các loại thuốc trị u xơ tử cung được liệt kê dưới đây thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên, việc dùng loại thuốc nào với liều lượng ra sao phải theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân phải được thăm khám và nắm rõ tình trạng bệnh lý trước đó. Trong đó thời gian điều trị có thể uống trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người.

  [​IMG]
  Tư vấn về các loại thuốc u xơ tử cung hiện nay
  Xem thêm: U xơ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào

  + Nhóm thuốc được sử dụng để giảm hiệu quả kích thước phát triển khối u đồng thời có tác dụng ngừa thai.

  Nomegestrol.

  Dydrogesterone.

  Norethisterone.

  Lynestrenol.

  + Nhóm thuốc ngừa thai phối hợp. Tác dụng làm giảm tình trạng rong kinh và giúp kích thước khối u teo nhỏ dần.

  + Nhóm thuốc chất đồng vận GnRH. Việc sử dụng loại thuốc này giúp giảm chứng thiếu máu do rong kinh gây ra, giảm sự phát triển kích thước khối u và giảm lượng estrogen, progesterone.

  Có thể kể tên các loại thuốc GnRH đồng vận như: Goserelin, Leuprolide, Tritorelin.

  Sử dụng thuốc trị u xơ tử cung và một số lưu ý cần biết
  + Tuyệt đối tránh việc tự ý mua thuốc ở ngoài hiệu khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh lý ra sao.

  + Không được đặt thuốc trị u xơ tử cung trên mạng, đặc biệt với những địa chỉ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này có thể khiến tiền mất tật mang và kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe khác.

  + Trong trường hợp việc điều trị u xơ tử cung không đem lại hiệu quả cao, kích thước khối u ngày càng phát triển cần cân nhắc phương pháp khác như thực hiện mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi.

  + Trong thời gian điều trị bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng sinh hoạt khoa học. Có thể bạn chưa biết, một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ đẩy lùi sự phát triển kích thước của các khối u.

  + Sau điều trị tiếp tục theo dõi sức khỏe và nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt. U xơ tử cung nếu không được điều trị tích cực nguy cơ tái phát lại hoàn toàn có thể xảy ra.

  [​IMG]
  Tư vấn về các loại thuốc u xơ tử cung hiện nay
  Nhìn chung, đa số kích thước khối u xơ tử cung đều lành tính nhưng nếu can thiệp muộn sẽ khiến kích thước khối u ngày càng phát triển, tình trạng rong kinh kéo dài do bệnh lý gây ra sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh khiến cơ thể mệt mỏi chóng mặt khó chịu, thậm chí nhiều nghiên cứu còn chứng minh u xơ tử cung có thể biến chứng chuyển sang u ác tính không ngờ.

  Bởi thế, ngoài việc chủ động phòng ngừa thì chị em cần chủ động hơn trong việc phát hiện sớm. Trong trường hợp nếu mắc bệnh cần lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị hiệu quả nhất, tránh việc tự ý chữa bệnh tại nhà. Với những trường hợp kích thước khối u còn nhỏ việc điều trị không quá khó khăn, nếu điều trị đúng phác đồ sau một thời gian kích thước khối u sẽ nhanh chóng teo lại.

  Trên đây là tư vấn về các loại thuốc trị u xơ tử cung. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị u xơ tử cung hiệu quả nếu mắc bệnh.

Chia sẻ trang này