Các yếu tố nào quyết định giá của đầu ghi camera quan sát

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số'

 1. tunglamphong

  tunglamphong New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Đầu ghi hình camera quan sát là một thiết bị không thể thiếu hỗ trợ lưu trữ hình ảnh trong suốt quá trình vận hành của hệ thống giám sát an ninh. Nếu bạn không tính toán kỹ lượng thì chi phí chi cho đầu ghi sẽ chiếm khá lớn gây ảnh hưởng không tốt trong quá trình lắp đặt. Các yếu tố nào quyết định giá của đầu ghi camera quan sát thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có một công thức tính toán hợp lý để giảm thiểu chi phí cho mình.
  Yếu tố quyết định giá của đầu ghi camera quan sát

  1. Chuẩn xuất hình
  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đầu ghi hỗ trợ chuẩn xuất hình với các độ phân giải khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như ý muốn của khách hàng. Đây là yếu tố tiên quyết tác động mạnh đến bảng giá đầu ghi hình camera.
  Với đầu ghi hình có chuẩn xuất hình là FULL HD ( 1920x1080 ) thì giá sẽ cao hơn rất nhiều so với đầu ghi có chuẩn xuất hình là FULL D1-VGA ( 1280x1024 ). Bạn có thể xem tất cả các mẫu đầu ghi hình camera đang có trên thị trường hiện nay tại sieuthivienthong24h.vn với giá cả cạnh tranh.
  [​IMG]
  2. Khả năng lưu trữ
  Tương tự máy tính hay các thiết bị điện tử khác, chất lượng đầu ghi hình camera được đánh giá trực tiếp thông qua khả năng lưu trữ của từng dòng sản phẩm.
  Với lượng hình ảnh khổng lồ được ghi lại hàng ngày, các thiết bị camera quan sát cần được hỗ trợ bởi một đầu ghi hình có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và trong thời gian dài. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành đầu ghi hình camera trên thị trường hiện nay.
  3. Tốc độ ghi hình
  Chất lượng và giá thành đầu ghi hình camera còn phụ thuộc vào tốc độ ghi hình (frame per second: fps) của từng dòng sản phẩm. Một đầu ghi hình được xem là ổn định khi tốc độ ghi hình trung bình từ 12-25 khung hình trên giây.
  Thêm vào đó là chức năng xử lý hình ảnh được trang bị riêng cho từng sản phẩm giúp nâng cao khả năng xuất hình với chất lượng cao nhất, thuận tiện cho người quan sát khi theo dõi các hoạt động thông qua hệ thống camera quan sát.
  Một file là một gói dữ liệu. Kích thước file thể hiện có bao nhiêu dữ liệu chứa trong nó.
  Kích thước file ảnh có liên quan đến, độ phân giải (resolution), chuyển động, dạng nén, và các nhân tố khác nữa. Cuối cùng thì file sẽ được chứa trong ổ đĩa cứng của DVR.
  Nếu hệ số nén càng cao thì kích thước file càng nhỏ. Khi file càng nhỏ thì tốc độ truyền càng nhanh và tốn ít bộ nhớ để lưu trữ, nhưng hình ảnh lại không rõ nét.
  Công nghệ mới cho phép có nhiều cách để nén được dữ liệu mà vẫn đảm bảo được chất lượng dữ liệu đạt yêu cầu. Một DVR có độ phân giải tốt có khả năng hiển thị, ghi hình và truyền dữ liệu độc lập với nhau. Khi đó bạn vừa có thể ghi hình với chất lượng cao, và vừa có thể truyền dữ liệu, mục đích là không để lỗi mạng và có hình ảnh nét hơn.
  [​IMG]
  4. Số lượng cổng vào camera
  Số lượng cổng vào càng nhiều, giá đầu ghi càng cao. Điều này cho thấy tính chuyên nghiệp, hiện đại trong hệ thống camera quan sát được trang bị.
  Với một nhà xưởng có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông và số lượng công nhân đông đảo, thì số lượng cổng vào trên đầu ghi hình nhiều sẽ giúp ích cho việc giám sát và quản lý.
  Đây là 4 yếu tố chính ảnh hưởng chính đến giá thành của đầu ghi hình camera quan sát hiện nay mà chúng tôi ghi nhận được. Bạn nên chọn những sản phẩm uy tín từ các nhãn hiệu lớn như : Dahua, Hkvision, Cplus,... Để được chế độ hậu mãi cũng như bảo hành tốt nhất.

Chia sẻ trang này