Cách làm chè khoai môn lá dứa thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Tuyển sinh'

  1. nguyenthao1988

    nguyenthao1988 Member

    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Chè khoai môn kết hợp với lá dứa có vị béo của nước cốt dừa cùng vị dẻo của nếp, hương thơm đặc biệt và màu xanh mát mắt của lá nếp, thỉnh thoảng cắn miếng khoai bùi bùi bở bở khiến món ăn trở nên rất thú vị. Có thể dùng như một món giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Hãy cùng inauanngon.com vào bếp trổ tài nhé!

    chuẩn bị chế biến chè khoai môn lá dứa:
    350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu
    1 lít nước cốt lá dứa
    200g nếp ngon: ngâm qua đêm
    200ml sữa
    180g đường
    400g dừa xay

    [​IMG]

    Cách làm chè khoai môn lá dứa:
    Hòa sữa tươi với đường và dùng hỗn hợp này chế biến khoai để tránh bị nát.
    Vắt nước dão dừa lấy làm nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để chế biến nước dừa.
    Khi nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cùng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.
    Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, đường cho đậm vị.

    Ghi chú
    Khi dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi. Chúc bạn ngon miệng với món chè khoai môn lá dứa thơm ngon này nhé!

Chia sẻ trang này