Cách làm miến gà nấu măng

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 New Member

    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    Bí quyết nấu miến măng gà thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, chống ngán và rất tốt cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu miến măng gà đãi cả nhà vào cuối tuần nào.

    Nguyên liệu làm miến gà nấu măng
    Miến 200 gr (Tàu)
    Đùi gà 1 cái
    Măng khô 50 gr
    Hành tím 2 củ
    Hành tím băm 1 muỗng canh
    Muối 1+1/2 muỗng cà phê
    Tiêu 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Rau răm 1/3 nắm
    Hành lá 2 cây
    Ngò rí 4 nhánh
    Ớt 2 trái


    Cách nấu miến gà với măng
    Thực hiện
    Bước 1
    Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch đem chần sơ qua nước sôi cho mềm.
    Nếu như không có thời gian ngâm lâu thì có thể ngâm măng với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước sạch rồi luộc măng 2 lần, khi nước đầu sôi thì chắt nước ra, thêm nước lạnh vào luộc đến khi sôi lần nữa là được.
    [​IMG]
    Bước 2
    Măng sau khi luộc mềm thì đem xé sợi nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.
    [​IMG]
    Bước 3
    Hành tím nướng thơm rồi lột vỏ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành để nước dùng ngọt hơn. Luộc khoảng 30 phút đùi gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.
    [​IMG]
    Bước 4
    Nước luộc gà bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.
    [​IMG]
    Bước 5
    Khi dùng cho miến đã chần nước sôi vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng nóng. Miến là thực phẩm được khuyến khích dùng cho những người bị bệnh tiểu đường để thay cơm. Cuối tuần nấu một nồi miến đãi cả nhà vừa ngon, dễ làm, mà lại tốt cho sức khoẻ.[​IMG]

Chia sẻ trang này