Cách nhận ra bị trĩ sớm cũng như chính xác nhất

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. Anginee

  Anginee New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Trĩ là một trong những bệnh lý đang có xu hướng gia tăng mạnh, bệnh có thể dẫn tới những triệu chứng khó chịu cho người bệnh như đau rát, ngứa ngáy, chảy máu, thậm chí sẽ biến chứng thành ung thư. Nắm bắt được cách nhận nhận thấy bệnh trĩ nhanh chóng và chính xác có thể giúp bản thân người bệnh chủ động hơn trong việc thăm khám cũng như chữa bệnh bệnh, tránh được những tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

  Nhận nghi ngờ bệnh trĩ bằng cách nào?

  Bệnh trĩ được hình thành do sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch bên trong vùng hậu môn. Căn cứ vào vị trí xuất hiện và biểu hiện bên ngoài người ta chia bệnh trĩ thành 3 loại đó là: Trĩ nội, trĩ ngoại cũng như trĩ hỗn hợp.

  [​IMG]

  nguyên nhân hình thành nên bệnh trĩ có khả năng là do chế độ ăn uống không khoa học, ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng gây ra táo bón, uống ít nước, người lao động nặng nhọc, sẽ xuyên cần ngồi hoặc đứng quá lâu 1 chỗ, phụ nữ mang thai hay đã qua thời kỳ sinh đẻ,…

  Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt, bệnh nhân hoàn toàn thường nhận nhìn thấy bệnh trĩ sớm thông qua các dấu hiệu điển hình như:

  Chảy máu lúc đi đại tiện

  Chảy máu lúc đi cầu di cau ra mau là một trong những cách nhận nhận thấy bệnh trĩ trước tiên. Ban đầu lượng máu chảy ít, có khả năng dính vào giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân, làm cảm giác ngứa ngáy, đau rát cho bệnh nhân.

  lúc bệnh chuyển biến nặng, lượng máu chảy nhiều hơn có khả năng nhỏ giọt hoặc phun thành tia, khiến bản thân người bệnh sợ không dám đi đại tiện.

  Biểu hiện sa búi trĩ

  Sa búi trĩ là biểu hiện chung của bệnh trĩ nội cũng như trĩ ngoại, búi trĩ sa ra ngoài vùng hậu môn với mức độ tăng dần theo hiện tượng bệnh, cụ thể như:

  Bệnh trĩ cấp độ 1, 2: Búi trĩ bị sa ra ngoài lúc người bệnh đi đại tiện cũng như không làm nhiều phiền toái. Ở thời đoạn này, búi trĩ bị sa có thể tự co lại phía bên trong tại vùng hậu môn được.

  Sa trĩ độ 3: Búi trĩ dễ bị sa ra ngoại ở hậu môn lúc người bệnh gây việc nặng, đứng nhiều, ngồi xổm,… và không thể tự co lại được dẫn đến cảm giác vướng víu, khó chịu. Người bệnh phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới thường trở lại vào bên trong vùng hậu môn, khiến hậu môn luôn trong trường hợp ẩm thấp, gây ngứa ngáy.

  Sa trĩ cấp độ 4: Búi trĩ sã hẳn ra ngoài, lấn chiếm toàn bộ khu vực ở hậu môn, chẳng thể trở lại bên trong vùng hậu môn kể cả lúc có tác động, gây đau đớn dữ dội, khiến bản thân người bệnh đứng ngồi không yên.

  Những triệu chứng toàn thân

  hiện tượng chảy máu diễn ra trong thời gian dài khiến bản thân người bệnh đối mặt với nguy cơ thiếu máu trầm trọng, gây ra hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, công việc.

  [​IMG]

  khi máu chảy nhiều, khiến bản thân người bệnh sợ hãi lúc đại tiện, hoặc không muốn đi đại tiện.

  người bệnh sẽ đối mặt với tâm lý căng thẳng, lo âu quá mức do các triệu chứng của búi trĩ gây.

  Chú ý: Bệnh trĩ nếu như không được hỗ trợ chữa bệnh sớm, khi biến chứng nặng có khả năng dẫn đến tình trạng nghẹt trĩ, sa trĩ, hoại tử trĩ, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn, trực tràng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Do đó, khi xuất hiện những dấu hiệu nhận thấy mắc bệnh trĩ, bệnh nhân cần chủ động tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ thăm khám và có hướng chữa trị kịp thời.

Chia sẻ trang này