Chọn gói cước internet cáp quang gì cho hộ gia đình?

Thảo luận trong 'Máy tính'

 1. vnads

  vnads Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Chọn gói cước internet cáp quang gì cho hộ gia đình?

  Gia đình của bạn đang có dự định sử dụng hệ thống mạng internet cáp quang nhưng vẫn chưa biết cần chọn gói cước nào cho hợp lý và kinh tế nhất thì hãy tham khảo bài viết này. Để chọn lựa được gói cước internet cáp quang phù hợp thì phải đáp ứng được những yêu cầu về tốc độ đường truyền ổn định, giá từng tháng phù hợp… Hiện tại, giá cước lắp mạng fpt cho hộ gia đình thường nằm trong tầm 200.000đ-300.000đ/tháng và tốc độ download khoảng 4-8 MBps, upload chừng 0,5 – 0,7MBps. Không quá lớn nhưng hoàn toàn có khả năng đáp ứng được mục đích của người dùng cơ bản, thí dụ như vô mạng xã hội, download, upload tài liệu, coi phim online…

  [​IMG]
  Muốn sử dụng các gói này, người tiêu dùng cũng sẽ phải mất 1 khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như sở hữu thiết bị. Một số đơn vị cung cấp mạng thường hay free khoản này cho người dùng trong thời hạn khuyến mãi. Đây cũng là 1 vấn đề đáng xem xét khi chọn gói cước và nhà mạng.

  Dù phần lớn những nhà cung cấp đều cung cấp những gói trả tiền theo dung lượng truy cập nhằm đáp ứng mục đích phong phú của người sử dụng. Tuy thế lời khuyên hữu ích là các bạn nên chọn thuê bao trọn gói để có thể dùng Internet thoải mái cũng như được tận hưởng những khuyến mãi hơn từ nhà cung cấp. Nhà cung cấp Viettel thông thường đưa ra các lựa chọn MODEM cho người sử dụng với mức giá từ 300.000đ – 600.000đ, trợ giúp hai cổng LAN đến bốn cổng LAN + Wifi. Nhà cung cấp FPT thì hiện thời đã chuẩn bị cho phần lớn khách hàng của mình MODEM có bộ phát Wifi, với 1 hay 4 cổng LAN, với kinh phí từ 1 tới 1,3 triệu đồng. Nhà cung cấp VNPT thường không tính phí MODEM, tuy vậy chính sách của họ là chính sách cho vay, có nghĩa là bạn không phải mất tiền mua nhưng sẽ phải trả lại khi cắt hợp đồng. Trong lúc sử dụng mà thiết bị gặp vấn đề, bạn sẽ phải trả phí để thay hoặc sửa. So với cáp đồng thì hệ thống mạng internet cáp quang mang tới nhiều giá trị hơn về tốc độ dẫn truyền, chất lượng ổn định, thi công lắp đặt tiết kiệm không gian, chống cháy nổ, suy hao thấp. bảo mật thông tin tốt… cho nên hiện tại những nhà cung cấp đều đang có xu hướng sử dụng cáp quang cho đường truyền internet nhiều hơn.

  [​IMG]

  Xem tiếp : Phải chọn lựa gói cước internet cáp quang nào thích hợp cho gia đình

  Bên cạnh đó, những nhà cung cấp cũng thường tặng thêm các ưu đãi khi bạn đăng ký kết hợp các gói cước Internet với những gói xem truyền hình hoặc dịch vụ điện thoại. Bạn có thể xem xét và so sánh kỹ những ưu đãi cũng như gói cước của các nhà cung cấp để chọn lựa được nhà cung cấp hệ thống mạng internet cáp quang thích hợp với điều kiện của mình nhất. Do internet đang ngày càng trở nên thông dụng hơn nên nó cũng đang dần dần có giá rẻ để mọi người đều có khả năng lắp mạng internet cáp quang, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và nhu cầu giải trí của mọi người cũng như nhu cầu phát triển của những doanh nghiệp. Trong thời gian tới thì các nhà cung cấp cũng sẽ luôn luôn phát triển và cải tiến hoàn thiện hơn nữa hệ thống mạng internet cáp quang của mình.

Chia sẻ trang này