Công dụng thần kỳ ít người biết của sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đối với sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Nhân sâm Hàn Quốc từ xưa đã được đánh giá cao về chất lượng cũng như tác dụng cho sức khỏe con người. Và hiện nay dù nhiều quốc gia khác cũng trồng được, song Hàn Quốc vẫn là xứ sở truyền thống của thượng dược nhân sâm.

    Có lẽ bởi kinh nghiệm lâu năm, và được thiên nhiên ưu đãi điều kiện khí hậu phù hợp nhất nên từng củ nhân sâm Hàn Quốc đều cho chất lượng tuyệt vời, đảm bảo dưỡng chất và dược tính tốt. Đặc biệt là nhân sâm 6 năm tuổi là độ tuổi đã đạt được độ chín muồi để hình thành đầy đủ dưỡng chất, từ đó tạo nên giá trị quý hiếm và những công năng to lớn cho người sử dụng nó.

    [​IMG]

    1. Công dụng của sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi:

    - Tăng sức đề kháng và phục hồi thể trạng cho cơ thể: Sâm tươi Hàn Quốc giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng.

    - Điều hòa huyết áp: Các Saponin trong Sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong máu nên cũng ngăn chặn được bệnh xơ vữa động mạch. Chính vì thế sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại.

    - Ổn định Cholesterol: Cholesterol là một phần quan trọng của cơ thể cấu tạo nên màng tế bào, sợi thần kinh và nhiều nội tiết tố khác. Trong quá trình tiêu hóa thức ăn, gan cũng phải dùng cholesterol sản xuất ra mật phục vụ hoạt động tiêu hóa. Con người không thể thiếu cholesterol. Nhưng việc thiếu hoặc thừa thành phần này đều không tốt cho sức khỏe. Dùng nhân sâm tươi hàng ngày sẽ giúp cơ thể giữ cholesterol ở mức ổn định.

    - Tăng cường tuần hoàn máu: Sâm tươi Hàn Quốc không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

    - Phát triển trí não, tăng trí nhớ: Dùng Sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.

    - Điều hòa Triglyceride (Chất béo trung tính): Triglyceride là loại chất béo thường thấy nhất trong cơ thể. Chất béo trung tính đi vào cơ thể từ thức ăn, và cơ thể cũng tạo ra chúng. Nồng độ chất béo trung tính cao trong máu thường thấy ở những người có nồng độ cholesterol cao, có vấn đề về tim, bị thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường).

    - Phòng chống bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong Sâm tươi Hàn Quốc có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng Sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường).
    >>> Xem thêm tại đây: www.top10meohay.com/top-10-dia-chi-ban-nhan-sam-han-quoc-nam-linh-chi-han-quoc-uy-tin-va-gia-re-nhat-tai-tp-hcm.html
    - Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư: Nhiều kết quả cho thấy Sâm tươi Hàn Quốc không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

    - Chống lão hóa và làm đẹp: Với những người bước sang tuổi 30, bắt đầu có những dấu hiệu của lão hóa nên dùng nhân sâm để cải thiện làn da, giúp da trở nên trẻ trung và mịn màng hơn.

    [​IMG]

    2. Cách chế biến Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi:

    - Sâm tươi dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu nước uống, hầm canh chung với thịt heo, thịt gà, thịt dê….

    - Người lớn có thể dùng một ngày 6 – 8g, dưới dạng thuốc hãm, thuốc sắc, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác: nhân sâm 8g, bạch truật, bạch linh, cam thảo, mỗi vị 4-6g, ngày một thang, uống liền 2-3 tuần lễ. Cũng có thể sử dụng dưới dạng rượu, uống trước các bữa ăn

    - Sâm tươi hầm chung với gà ác, cho thêm vài trái táo tàu, một vài lát gừng, hạt sen cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi xương dùng rất tốt, giúp trẻ khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon, chóng lớn.

    [​IMG]

    Lưu ý khi sử dụng Sâm Tươi:

    - Dùng bàn chải đánh răng chà sạch hết đất cát, rửa bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

    - Nhân sâm tươi có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.

    - Khác với nấm Linh Chi có thể uống được mọi lúc và mọi người, Sâm tươi kiêng dùng trong một số trường hợp: đau bụng, tiết tẻ, lạnh bụng…

    - Lô sâm là bộ phận dễ gây tác dụng phụ với người dùng. Lô sâm là phần đầu của sâm có tác dụng giữ các hoạt chất của nhân sâm khi chế biến cũng như để tạo dáng cho củ sâm. Tuy nhiên, khi sử dụng nên cắt bỏ phần lô sâm vì bộ phận này không chứa chất bổ mà khi ăn người dùng sẽ dễ buồn nôn.

    - Những người bị đầy hơi, khó tiêu, đau bụng do tiêu chảy thì tuyệt đối không được dùng nhân sâm 6 năm tuổi. VÌ trong những trường hợp này, khi dùng nhân sâm sẽ dẫn đến tử vong. Có một cây chuyện kể rằng, một bệnh nhân bị đau bụng đến gặp thầy thuốc, thầy thuốc tra sách thì thấy ghi “đau bụng uống nhân sâm” liền cho người bệnh uống nhân sâm, nhưng thầy thuốc lại không đọc hết hai chứ “thì chết” được ghi ở trang sau. Tuy nhiên, đối với những người bị đau bụng do đau dạ dày, viêm ruột, táo bón vẫn có thể sử dụng nhân sâm.

    3. Những trường hợp không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:

    - Những người mắc bệnh cao huyết áp thì không nên dùng nhân sâm.

    - Đối với trẻ em, nếu muốn dùng nhân sâm thì phải được sự cho phép của bác sĩ.

    - Vì nhân sâm giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn nên không được dùng nhân sâm vào chiều tối sẽ dần đến mất ngủ.

    - Không nên dùng nhân sâm chung với các loại hải sản và củ cải vì hải sản và củ cải là đại hạ khí có nhân sâm là đại bổ khí. Ăn chung hai thứ này sẽ triệt tiêu mọi tác dụng của nhân sâm.

Chia sẻ trang này