Đập tan suy nghĩ tiêu cực khi ngồi vào bàn học

Thảo luận trong 'Dạy kèm-Học hành'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Một số học sinh cảm thấy khá tự ti về bản thân cũng như năng lực học tập của mình và điều này đã khiến cho các em học sinh ngày càng học kém, không có ý trí vươn lên trong học tập. Theo đánh giá của gia sư giỏi tại trung tâm PaPi, điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn việc các em bị hổng kiến thức.

  [​IMG]

  Trong suốt quá trình giảng dạy, đội ngũ gia sư của Trung tâm gia sư PaPi đã gặp rất nhiều tình trạng học sinh có suy nghĩ tiêu cực như vậy và để giúp các em vượt qua được “vực thẳm”, nỗi sợ hãi thì đội ngũ gia sư luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp học để giúp các em tiến bộ trong học tập.

  Để có thể tìm được phương pháp học phù hợp với các em học sinh thì trước hết gia sư sẽ đi tìm hiểu những điểm yếu trong học tập cũng như những suy nghĩ sai lệch của các em học sinh.

  Với mong muốn giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về con của mình thì gia sư PaPi xin chia sẻ những suy nghĩ sai lầm khiến cho các em mất đi động lực học tập như sau:

  ✔ Các em cho rằng mình không thể học, không thể tiếp thu những kiến thức được vì nó quá khó so với bản thân. Có thể là do các em bị mất gốc kiến thức căn bản khiến cho việc tiếp thu trên lớp chậm hơn các bạn khác hoặc có thể bị bạn bè chê cười nên rụt rè, tự ti vào bản thân.

  ✔ Mất niềm tin vào bản thân và luôn cho rằng bản thân thật kém cỏi. Các em không dám chơi với những bạn học giỏi mà chỉ chơi với những học sinh có học lực ngang bằng hoặc kém hơn bản thân. Đôi khi chính sự xa lánh này khiến cho các em chán ghét việc học, thích chơi hơn học và đua đòi theo các bạn khiến cho lực học ngày càng sa sút.

  ✔ Không có thời gian cho việc học bởi ngoài giờ học trên trường thì các em còn theo học các trung tâm ôn luyện. Các em cho rằng, chỉ cần học như vậy là đủ, về nhà chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn, không cần làm bài tập về nhà, không cần chuẩn bị bài đến lớp khiến cho kiến thức được tiếp thu nhưng không có sự ôn luyện dẫn đến lãng quên một cách nhanh chóng.

  ✔ Chỉ những người thông mình mới có thể học giỏi được. Đây chính là suy nghĩ gặp ở hầu hết các em học sinh có năng lực học tập chưa tốt. Các em cho rằng chỉ có những bạn xinh đẹp, thông minh mới học giỏi còn bản thân dù có cố gắng đến đâu cũng không thể cải thiện được.

  Trung tâm gia sư PaPi luôn tự hào là một đơn vị cung cấp gia sư uy tín, chất lượng, nghiệp vụ sư phạm cao và chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý phụ huynh đề ra. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vẫn chi tiết và cụ thể hơn nhé!

  Liên hệ:0971.926.115 cô Hà

Chia sẻ trang này