Dấu hiệu nhận biết sùi mồng gà ở lưỡi

Thảo luận trong 'Tuyển dụng'

 1. nguyenthao1988

  nguyenthao1988 Member

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  loại bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục, chủ yếu loại bệnh mọc ở bộ phận sinh dục, mặc dù nhiên trong nhiều trường hợp với nhiều vì sao không giống nhau mà loại bệnh có thể mọc các hiện tượng ở lưỡi và trong miệng. Vậy những nguyên do nào gây nên đám thịt sùi ở lưỡi và những biểu hiện nhận biết như thế nào?

  nguyên cớ gây sùi mồng gà tại lưỡi

  Do vi rút hpv (Human papilloma virus) dẫn tới. cách thức lây lan phổ biến nhất HPV có thể truyền từ người này sang người khác là quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả yêu tình dục bằng mồm, quan hệ tình dục qua đường lỗ đít, hoặc những tiếp xúc sinh dục.

  nguyên do thường gặp nhất đó là do quan hệ tình dục bằng đường miệng ở cả hai giới nam và nữ, quan hệ tình dục cùng giới tính hay gặp trong tình huống này.

  nguyên do tiếp theo có thể gặp là do hôn người đã bị nhiễm bệnh tại lưỡi trước đó.

  Sử dụng chung bàn chải đánh răng hoặc cốc uống nước với người mắc bệnh cũng là một nguyên do phổ biến.

  Đó là những nguyên nhân chính tạo ra cục u nhú ở lưỡi, ngoài ra còn một số nguyên cớ cực kỳ hiếm gặp khác.

  hiện tượng nhận biết mụn thịt sùi tại lưỡi là gì?

  căn bệnh là do virut Human papilloma, hay còn được gọi tắt là vi rút HPV đặc trưng gây u nhú trên niêm mạc da của người. Thời gian ủ bệnh từ 2 tuần – 9 tháng, sau khi ủ bệnh sẽ mọc những u nhú màu hồng, mềm, to bằng hạt gạo xuất hiện khá riêng rẽ. Sau đó chúng phát triển và liên kết với nhau tạo thành mảng lớn hình thù giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

  [​IMG]

  người bị bệnh có cảm giác vướng bận ở trong khoang mồm đặc biệt là ở dưới lưỡi hoặc tại bên rìa lưỡi, một số trường hợp có tại trên mặt lưỡi nhưng ít thấy hơn, thông thường mào gà tại lưỡi sẽ ít có cảm giác đau và ngứa như cơ quan sinh dục.
  Một khi đã bị tại lưỡi thì khả năng vô cùng cao là có thể bị cả sùi tại khoang mồm và vòm hầu.

  Một lưu ý đối với bệnh nhân đó là giai đoạn 1 các dấu hiệu sùi tại lưỡi thường vô cùng nhẹ nhàng, các vết nhú sùi giai đoạn 1 thường rất thấp và không điển hình và có thể gây nhầm lẫn với các vết loét hay mụn nhọt thông thường ở trong miệng, nếu không phải chuyên gia y tế chuyên khoa khám thì cực kỳ dễ nhầm sang các loại bệnh khác.

  Chính vì thế bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế có chuyên ngành khám để được chẩn bệnh xác định và phân biệt, đồng thời được chữa bệnh bằng thuốc đặc trị diệt virus bệnh sùi mào gà không cần đốt mụn thịt sùi, không nên tự ý trị liệu ở nhà hoặc sử dụng các thuốc bôi để tránh tác hại cho bản thân.

  Nguồn: dau hieu lam sang mun coc mao ga tai luoi

Chia sẻ trang này