Dấu hiệu trẻ dính viêm phế quản dạng hen và phương pháp trị bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo'

 1. baongoch90

  baongoch90 New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Viêm phế quản dạng hen là tình cảnh lớp niêm mạc những ống phế quản, viêm phế quản dạng hen ở trẻ em có các đặc trưng bởi hiện trạng sưng và phù nề niêm mạc. Chính hiện trạng mắc sưng, phù nề tạo nên đờm, ho để tống đẩy đờm nhầy ra ngoài.

  Bệnh viêm phế quản dạng hen thường xảy ở trẻ bé, vì hệ miễn dịch thường yếu kém nên mỗi khi thời tiết thay đổi người trẻ sẽ là đối tượng dễ dính bệnh viêm phế quản nhất. Khi mắc viêm dịch nhầy trong phế quản sẽ tiết ra nhiều khiến trẻ luôn muốn ho như người lớn nên càng làm diện tích đường thở dính hẹp lại khiến đường thở bị rít giống người dính hen suyễn.

  [​IMG]

  Biểu hiện trẻ mắc viêm phế quản dạng hen

  Khi có những dấu hiệu sau chứng tỏ trẻ đạng bị viêm phế quản dạng hen:

  Hiện tượngtrẻ mắc viêm phế quản dạng hen bao gồm:

  Tre cảm lạnh 2-3 ngày đầu như ho, sốt, sổ mũi, sốt.

  Sau đó trẻ ho nhiều hơn như ho gà, kèm dịch đờm, đôi khi nhầm lẫn với cơn ho có tiếng ran rít.

  Có khả năng dính khó thở, thở dốc kèm theo tiếng khò khè. Đây là dấu hiệu trẻ mắc viêm phế quản dạng hen công hiệu nhất.

  Vài ngày sau trẻ sẽ ho nhiều hơn, ho gà, dịch đờm đặc hơn, thở vất vả hơn và tiếng tiếng rít trở nên to hơn.

  Trẻ mắc viêm phế quản dạng hen có hội chứng khó thở, thở nhanh hơn, khò khè. Khi thở lồng ngực hóp lại.

  Sau khi ăn xong trẻ có thể nôn bởi ho và ngứa.

  Những hiện tượng trẻ mắc viêm phế quản dạng hen có thể nặng hơn trẻ có khi bỏ bú, mặt mày tím tái

  Phương pháp chữa viêm phế quản dạng hen ở trẻ như thế nào?

  Có nhiều phác đồ chữa viêm phế quản thể hen trẻ em tương tự như với chữa bệnh viêm phế quản thông thường. Để trẻ nhanh hồi phục, cha mẹ cần lưu tâm.

  Về liệu pháp dùng thuốc

  Dựa vào một số hiện tượng trẻ bị viêm phế quản dạng hen. Cha mẹ cần cho trẻ sử dụng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ: Cho trẻ áp dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ sao cho nhiệt độ trên 39 độ C., Bên cạnh đó có thể sử dụng thuốc cắt cơn, có tác dụng giãn phế quản kịp thời khi trẻ có dấu hiệu thở khó, thở rít theo yêu cầu bác sỹ.

  Về phương án chăm sóc trẻ trẻ mắc viêm phế quản dạng hen

  Khi dấu hiệu viêm phê quản ở trẻ em bắt đầu góp mặt thì cha mẹ nên cho trẻ nghỉ ngơi thật nhiều, uống thật nhiều nước không để trẻ vui đùa quá sức. Khi trẻ vận động trẻ hô hấp nhiều, có khả năng khiến quá trình thở kích thích làm tổn thương bổ xung hệ hô hấp, chính vì vậy cha mẹ cho trẻ nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

  Cho trẻ ăn uống thật nhiều chât dưỡng chất và để trẻ ăn một số thực đơn dễ tiêu và hữu ích cho thể lực. Đặc biệt nên cho trẻ mắc viêm phế quản dạng hen ăn nhiều rau xanh và hoa quả. có khi làm nước ép hoặc sinh tố tươi cho trẻ.

  Việc uống nhiều nước sẽ khiến trẻ có khi tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch để trẻ có khả năng nhất định tình trạng hen phế quản. Đây là cách thức phòng ngừa một vài dấu hiệu trẻ mắc viêm phế quản hiệu quả.

  Khi trong không khí môi trường xung quanh có độ ẩm không đủ khiến không khí dính khô cha mẹ nên sử dụng máy tạo độ ẩm. Hơi ấm trong không khí giúp làm giảm độ đặc của đờm và dịch mũi giúp giảm ho. tuy nhiên cần giữ máy tạo độ ẩm luôn sạch sẽ và làm đúng hưỡng dẫn để đề phòng tác dụng không mong muốn, khiến siêu vi tích tụ trong máy phát và phát tán vào không gian gây hại cho hô hấp của không to.

  Lưu ý phòng tránh tiếp xúc với môi trường độc hại, khói bụi, khói thuốc lào, thuốc lá.

  Vệ sinh tai mũi họng hàng ngày và lau khô sau khi không lớn nước muối sinh lý. Hút mũi hàng ngày giúp mũi họng trẻ sạch sẽ. Dịch mũi không làm sạch sẽ chảy xuống đường thở và làm tình trạng viêm của bệnh trở nên nặng hơn.

  Bài viết trên đây là dấu hiệu trẻ dính viêm phế quản dạng hen và liệu trình trị bệnh. Hi vọng với những thông tin có lợi này có khi giúp những bậc cha mẹ có phác đồ chăm sóc và điều chữa trị cho con hiệu quả nhất.

  Liên kết hữu ích: https://chuyenkhoahohap.net/benh-viem-phe-quan-o-tre-so-sinh.html

Chia sẻ trang này