Dấu hiệu viêm họng hạt và cách chữa trị hiệu quả hiện nay

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. bibinguyen

  bibinguyen New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Dấu hiệu viêm họng hạt không khó để nhận biết nhưng nó thường bị nhầm lẫn với một số bệnh về đường hô hấp khác. Nguyên nhân gây viêm họng hạt chủ yếu là do tình trạng viêm họng bị tái đi tái lại nhiều lần. Tình trạng viêm họng hạt khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc nói và nuốt. Do đó, bệnh nên sớm được phát hiện để từ đó hướng điều trị thích hợp. Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng có đôi lời chia sẻ về bệnh viêm họng hạt như sau.

  NHỮNG DẤU HIỆU VIÊM HỌNG HẠT THƯỜNG GẶP

  Chúng ta cần hiểu rằng viêm họng hạt là hiện tượng thành sau họng có nhiều hạt lớn như đầu đinh ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu màu đỏ. Khi bị bệnh thường có những dấu hiệu như sau:

  – Một số người bệnh mô tả họ luôn có cảm giác như nuốt phải sợi tóc và ngứa họng cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi họ ho nhẹ hoặc đằng hắng, họ dễ chịu chỉ được một lúc, vài giờ sau hoặc chỉ một thời gian ngắn sau lại bị ngứa họng, lại phải đằng hắng hay ho nhẹ một cái.

  – Người bệnh lúc nào cũng có cảm giác vướng víu trong họng, ngứa họng phải ho nhẹ một tiếng thì cảm giác ngứa họng mới có thể giảm đi.

  [​IMG]

  Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ thấy ngứa họng nhiều hơn, đằng hắng không còn tác dụng nữa. Dấu hiệu viêm họng hạt người bệnh bị ho khan không kèm đờm, bệnh tiến triển thêm có lúc phải ho cả tràng rất khó chịu, thậm chí ho dây dài không kịp thở.

  HƯỚNG ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG HẠT HIỆU QUẢ HIỆN NAY

  Hiện nay, phòng khám đa khoa giải phóng đang áp dụng thành công kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ chữa 1 lần là khỏi hẳn viêm họng hạt. Kỹ thuật này là lợi dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao, đặc biệt trong điều trị viêm mũi họng, trong khi loại bỏ địa phương bị tổn thương, phương pháp đông kết, ngừng chảy máu độc đáo.

  Dưới độ nét của kính nội soi tai mũi họng HD của Đức, dùng điện cực phát ra các ION điện tử, dòng điện làm cho các mô tổn thương bị hâm nóng, bốc hơi nước, protein bị thoái hóa và hoại tử, có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong tiêu diệt các tế bào mô bệnh, làm cho các mô mạch máu ngoại biên bị co lại, ngưng kết. Thông qua các phương pháp kỹ thuật khác nhau và phối hợp với cácf phương pháp điều trị khác, có hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt.

  Ngoài ra, phương pháp còn có một số ưu điểm nổi trội như: xâm lấn tối thiểu không gây đau hay phù nề, loại bỏ các mô bệnh một cách chính xác, thuận tiện, an toàn, không tác dụng phụ.

  Nhắc nhở: những dấu hiệu viêm họng hạt đôi khi cũng gây nhầm lẫn với một số bệnh mũi họng khác. Do đó để chắc chắn phát hiện bệnh đúng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân, xem xét tình trạng sức khỏe. Từ đó các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia đa khoa 709 Giải Phóng về dấu hiệu viêm họng hạt và hướng điều trị hiệu quả hiện nay. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh tai mũi họng, cũng như kham tai mui hong o dau tot nhat, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia, bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, mọi thông tin sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Chia sẻ trang này