Đau vùng eo lưng tương tác đến cột sống cần lưu ý gì

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Đồng thời, đau vùng eo lưng còn là triệu chứng các bệnh trầm trọng tuy ít gặp như ung thư di dạng cột sống, ung thư tuỷ sống, chứng bệnh viêm dính cứng cột sống…

  Đồng thời đau lưng còn có khả năng là bởi vì đau tại bộ phận không bình thường như đau ở thận (viêm thận, sạn thận…).

  bởi lây nhiều tác nhân dẫn tới đau vùng thắt lưng như vậy cần khi mắc đau lưng ta phải đi phòng khám nhằm xét nghiệm sức khỏe tổng quát thử máu, thử nước tiểu, chụp X quang, CT cột sống, siêu thanh kiểm tra thận…

  Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-kh...-voi-chung-dau-lung-sau-khi-quan-he-tinh-duc/

  sau đây khi đã kiểu trừ các trường hợp đau vùng eo lưng bởi vì Vài nguyên nhân nặng nề và Tuyệt nhiên, ta có thể chữa đau vùng eo lưng do Một số cách như:

  - Không sử dụng thuốc: tập thể dục, tập vật l‎ý trị liệu, mátxa, châm cứu...

  - dùng thuốc: thuốc giảm đau như Paracetamol; giảm đau + kháng viêm như Ibuprofène, Diclofenac… nếu đau cao có nguy cơ nên chích ở chỗ corticoid.

  - Phẫu thuật: một số trường hợp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống chấn thương hay bướu phá hủy một phần hoặc lớn đốt sống hay viêm xương gây thoái hóa đốt sống… cần giải phẫu nhằm trị tuy kết quả nhiều khi không khả quan.

  Hơn 90% Vài tình huống đau dây lưng cấp tính chỉ nên được chữa trị bảo tồn đúng đắn là sớm phục hồi, người bị bệnh khỏi đau và sớm trở lại công tác hằng ngày. Các cách bao gồm:

  - Nằm nghỉ: Nằm nghỉ từ 1 tới 3 ngày đối với Một số tình huống đau ít. Nằm nghỉ từ 3 tới 7 ngày đối với Một số trường hợp đau nhiều.

  - Thuốc men: Thuốc giảm đau thông thường; thuốc chống viêm không cần corticosteroid; thuốc giãn cơ. Thuốc chống viêm mắc corticosteroid: KHÔNG phải sử dụng.

  - Áo nẹp thân bằng nhựa: Là một dụng cụ bất động tạm thời, khi đã đỡ đau thì cần bỏ áo nẹp và thực thi tập dượt. Không cần lệ thuộc vào áo nẹp. Nhiễm áo nẹp mà không tập tành thì sẽ dễ đưa đến teo cơ cạnh cột sống và vòng lẩn quẩn lại tiếp tục.
 2. vuongngho33016

  vuongngho33016 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  chung cư 136 Hồ Tùng Mậu độc quyền phân phối toà đẹp nhất dự án TNR Goldmark City
  - Hỗ trợ vay 70% với lãi suất 0% trong vòng 18 tháng.
  - Chỉ cần có trong tay 680 triệu đã có cơ hội sở hữu căn hộ tại TNR Goldmark City.
  - Chiết khấu lên đến 5% giá trị căn hộ.
  - Chuyến du lịch Singapore trị giá 30.000.000vnđ cho 50 khách đầu tiên.
  - Cơ hội bốc thăm trúng thưởng lên tới 2,5 tỷ cho 200 khách hàng đầu tiên.

Chia sẻ trang này