dạy cách làm bánh flan hương trà xanh tại nhà

Thảo luận trong 'Tìm việc'

  1. nguyenthao1988

    nguyenthao1988 Member

    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    chế biến bánh flan hương vị trà xanh sẽ giúp người ăn có thêm một trải nghiệm mới, một cảm giác lạ miệng khác hẳn với món bánh flan truyền thống. Cùng inauanngon.com bắt tay nấu đi nào

    chuẩn bị:
    1 lít sữa tươi.
    200 ml kem béo.
    10 trứng gà.
    200g đường cát trắng.
    14 khuôn đổ bánh.
    4 thìa cà phê bột trà xanh.

    hướng dẫn:
    Bước 1:
    Cho 1 lít sữa tươi cộng thêm 200 ml kem béo rồi với 3 thìa canh đường cát trắng vào sau đó bắt đầu đánh tan ra. Sau đó chúng ta lấy 10 quả trứng gà, tiếp tục đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.

    [​IMG]

    Bước 2:
    Khuấy nhẹ hỗn hợp ở trên vừa đánh tan ra đó rồi để tất cả Nguyên liệu được tan từ từ và để trong khoảng 15p. Tiếp đó chúng ta cho bột trà xanh vào khuấy đều.

    Bước 3:
    Ở bước này chúng ta bắt đầu hòa tan hỗn hợp bao gồm 200g đường cát cộng với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, tức là hỗn hợp đó đổi màu gỗ là rất tốt. Tiếp đến cho nước caramen vào khuôn. Như vậy đã sắp xong, giờ là tới gian đoạn cần hấp, chúng ta chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem đi hấp chín, tất nhiên là giai đoạn mà hấp thì phải nhớ canh đều thật lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp ra, lau khô hơi nước, nhằm tránh cho hơi nước nhỏ xuống nấu cho bánh bị hư.

    [​IMG]

    Bước 4:
    Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít cà phê sữa và đá bào để món ăn ngon miệng hơn.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với hướng dẫn hướng dẫn bánh flan hương vị trà xanh!

Chia sẻ trang này