Định cư Úc diện tay nghề năm 2018 tại Bắc Úc và Nam Úc

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp'

 1. bibolotte

  bibolotte New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Trong khi vấn đề định cư Úc ngày càng bị siết chặt thì Bắc Úc và Nam Úc đang nổi lên như là "miền đất hứa" cho những người muốn định cư Úc diện tay nghề.

  [​IMG]

  Số liệu visa định cư Úc diện tay nghề ở một số tiểu bang

  Chính quyền bang Tasmania đưa ra visa 489 (tay nghề độc lập) nhằm khuyến khích di dân chuyển hướng đến sống và làm việc tại đây. Chính sách này thu hút khá nhiều sự quan tâm, thậm chí nhiều sinh viên đã chuyển trường để theo học tại Tasmania với mục đích theo diện visa này. Điều này tạo ra rất nhiều sự cạnh tranh khiến cơ hội định cư ở Tasmania trở nên khó khăn hơn.

  Ngoài ra, từ ngày 1/1/2018 những ai muốn xin visa 190 ở Tasmania phải hoàn thành khóa học 2 năm tại đây thay vì 1 năm như trước. Luật mới này cũng áp dụng đối với sinh viên sau ngày 31/07/2017.

  Định cư ở Tây Úc diện tay nghề cũng bị hạn chế bởi chính quyền bang đã cắt giảm trong danh sách ngành nghề từ 178 ngành nghề chỉ còn 18 ngành đủ điều kiện định cư vào giữa năm nay. Thủ hiến McGowan cho biết 18 ngành nghề còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực y tế, những vị trí có nhu cầu thực sự như bác sĩ, y tá, hộ sinh…

  Hiện tại, định cư tại Victoria và New South Wales với số lượng hồ sơ nộp rất đông và tình hình cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Đương đơn nếu chỉ với 60 điểm tối thiểu theo yêu cầu trên thang điểm di trú thì khó có cơ hội được định cư Úc tại 2 bang này.

Chia sẻ trang này