Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Hóc Môn

Thảo luận trong 'Xe máy'

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận Thủ Đức

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều người không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, VN đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là tất cả loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu cứng cáp của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học VN: “tất cả phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 acid amin không giống nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, các loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và tất cả chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng tốc hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo vệ thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát và điều hành đường huyết, tăng tốc sinh lý, tái khôi phục sức khỏe, kích động tinh thần hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể giảm bớt mối đe dọa của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ ức chế sự phân hạch các cấu trúc tế bào ung thư, hỗ trợ bức tường ngăn sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất có giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu trực tiếp nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã giỏi

  Đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. Trong đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng kể là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ chiếm lĩnh cư ngụ đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lạc. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris có các chất hoạt chất có hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của nước ta tự nuôi trồng có thể còn xuất sắc hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo tất cả nhà khoa học, lượng chất chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chiếm lĩnh thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng sở hưũ thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng riêng lẻ, chứ giá đó đến nay cũng chưa có ai thẩm định.

  đang ở một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên sở hưũ thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. số đông không sở hưũ cơ sở nào trên thế giới sử dụng nó để chiết xuất. Vì loài này trú tại dạng khô, lại rất hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không cao thu được đa số tất cả vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm làm cho loài đông trùng hạ thảo này không được lạm dụng quá để bào chế, chiết xuất trong những s.phẩm dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. tương đối nhiều các s.phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên thế giới của Hàn Quốc, Mỹ và vài nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh các nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, kể từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ có thể chấp nhận được tạo thành sản phẩm chất lượng tốt, Chi phí phù hợp với dân số Việt Nam từ nguồn nguyen liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, tạo ra được trọng lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  đang ở Việt Nam, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới mẻ. Nhưng tất cả năm trở lại đây, một số nhà khoa học, các viện nghiên cứu, những doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  chuyển động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ là bước ngoặt lớn, lộ diện ngành chi phí mới - sản xuất đông trùng hạ thảo cư trú Việt Nam - mà còn là bước đệm để cách tân và phát triển, phát huy ưu điểm của dược liệu tổ quốc.

  Nhờ đó, nhiều dân số sẽ có cơ hội được sử dụng những san pham chất lượng tốt, giá thành phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc khiến cho ai lao động, trở nên tân tiến kinh tế quốc gia.
  Theo Doanh nhân và lao lý

Chia sẻ trang này