Giải đáp u xơ tử cung có phải mổ không?

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. kiennguyen00

  kiennguyen00 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Bất cứ ai đều có thể bị u xơ tử cung nhưng phụ nữ từ 30 tới 45 tuổi hay mắc phải hơn cả. Trong đó việc điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, kích thước của khối u ra sao. Vậy u xơ tử cung có phải mổ không hay khi nào cần thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung. Băn khoăn này sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.
  U xơ tử cung có phải mổ không
  Để rõ hơn việc u xơ tử cung có phải mổ không, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra từng trường hợp khi nào sẽ điều trị u xơ tử cung bằng thuốc khi nào sẽ chỉ định việc phẫu thuật như sau:

  Trường hợp điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

  + Các trường hợp thực hiện mổ u xơ tử cung bằng thuốc thường được chỉ định với kích thước khối u còn nhỏ, dưới 5cm. Khi đó, khối u chưa gây ảnh hưởng gì nhiều tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Việc điều trị bằng thuốc khá đơn giản giúp kích thước khối u teo nhỏ dần và sớm được loại ra khỏi cơ thể.


  [​IMG]
  Giải đáp u xơ tử cung có phải mổ không

  Trường hợp điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật

  + Các trường hợp chỉ định phẫu thuật u xơ tử cung thường kích thước khối u đã phát triển, lớn hơn 5cm và kèm theo nhiều triệu chứng bất thường khác của bệnh như: rong kinh kéo dài, điều trị nội khoa không còn đem lại hiệu quả, khối u ở các vị trí đặc biệt khó can thiệp hay nghi ngờ đó là u ác tính.

  + Hiện nay có 2 dạng phẫu thuật u xơ tử cung đó là: phẫu thuật cắt bỏ tử cung và phẫu thuật bóc tách khối u.

  + Địa chỉ thực hiện: để đảm bảo yếu tố an toàn u xơ tử cung cần được thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín như các bệnh viện lớn, cơ sở y tế tư nhân uy tín được trang bị đầy đủ các yếu tố cần và đủ để thực hiện. Tránh việc thực hiện ở những địa chỉ không uy tín có thể dẫn tới nhiều biến chứng khôn lường về sau, thậm chí sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng không ngờ.

  Nguyên nhân gây u xơ tử cung

  Một số lưu ý trước và sau khi mổ u xơ tử cung
  + Đa phần khối u xơ tử cung đều lành tính. Bởi thế, mọi người không cần quá lo lắng về việc thực hiện phẫu thuật này. Chỉ cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo được yếu tố an toàn.

  + Bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mái, tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

  + Sau thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung cần tiếp tục theo dõi sức khỏe và nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường cần chủ động tái khám lại càng sớm càng tốt.


  [​IMG]
  Giải đáp u xơ tử cung có phải mổ không

  + Về chế độ dinh dưỡng: tăng cường các thực phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển kích thước khối u. Một chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho việc điều trị.

  Cuối cùng về chi phí mổ u xơ tử cung bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước khối u lớn hay nhỏ, vị trí ở đâu, cơ sở y tế thực hiện ở đâu (trình độ chuyên môn của bác sĩ, phương pháp thực hiện), chất lượng dịch vụ y tế ra sao.

  Trên đây là tư vấn về u xơ tử cung có phải mổ không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm khi gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe.

Chia sẻ trang này