Hàng trăm kim châm cứu bằng vàng trong đầu gối

Thảo luận trong 'Tuyển sinh'

 1. skyads02

  skyads02 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  rà soát hình ảnh X-quang đầu gối của một nữ giới 65 tuổi ở Hàn Quốc, bác sĩ phát hiện hàng trăm chiếc kim Châm Cứu Tại Nhà bằng vàng nhỏ li ti trong mô.

  Theo Livescience, cụ bà 65 tuổi người Hàn Quốc đến bệnh viện vì đau khớp gối dữ dội. Trước đó, bà được chẩn đoán viêm khớp mạn tính. Căn bệnh khiến sụn và xương trong khớp thoái hóa, cứng lại và gây đớn đau.

  Sau một thời gian dùng thuốc giảm đau và kháng sinh, nhưng không mang lại kết quả khả quan mà còn dẫn tới chứng đau bao tử, bà chuyển sang Châm Cứu Tại Nhà . Đây là phương pháp dùng kim châm nhằm kích thích những điểm cụ thể trên cơ thể với mục đích giảm đau hoặc điều trị nhiều căn bệnh khác.
  [​IMG]
  Trong bài viết của các bác sĩ ban bố trên New England Journal of Medicine, với trường hợp của bà, mũi kim được cho là làm bằng vàng, vẫn ở lại trong mô một cách có chủ ý nhằm nối kích thích giảm đau. Tuy nhiên, việc để lại kim châm hay bất cứ vật thể nào trong thân thể hoàn toàn không phải là ý tưởng hay, theo nhận định của tấn sĩ Ali Guermazi, giáo sư X-quang học tại ĐH Boston (Mỹ). Theo ông, vật lạ thâm nhập vào cơ thể có thể gây viêm, áp xe và nhiễm trùng. Nó cũng gây khó khăn cho việc đọc phim X-quang của các thầy thuốc.

  tiến sĩ Guermazi cho biết, cơ thể người sẽ loại bỏ các vật thể lạ ra khỏi thân thể. Điều này bắt đầu bằng một số cơ chế phòng vệ, chẳng hạn phản ứng viêm hay hình thành các mô xơ xung quanh vật thể đó. Kim châm cứu tồn tại trong cơ thể cũng có thể đưa tới những hệ lụy khác. “Bệnh nhân chẳng thể được chẩn đoán bằng cộng hưởng từ (MRI) bởi các mũi kim có thể di chuyển và gây thương tổn động mạch”, ông nói.

  hiện tại các nhà khoa học vẫn còn tranh luận về tác dụng đích thực của châm cứu nhưng phương pháp này vẫn được sử dụng rộng rãi để chữa trị viêm khớp ở châu Á. Tại Mỹ, khảo sát năm 2007 của Viện nghiên cứu sức khỏe nhà nước cũng cho thấy có tới 3,1 triệu người trưởng thành và 150.000 con trẻ chữa bệnh bằng châm cứu.

Chia sẻ trang này