Hoa quả gì cho người bệnh xuất huyết dạ dày?

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  bệnh lý xuất huyết dạ day hoặc còn gọi là xuất huyết tiêu hóa trên là một trong những căn bệnh lý cấp tính đường tiêu hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ nguy hại, nếu không nên phát hiện và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm đến sức khỏe người bệnh vì mất quá nhiều máu. Việc cầm máu và chữa trị chảy máu bao tử là hết sức khó khăn bởi cơ quan bị xuất huyết là dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Cho nên, điều quan trọng là phát hiện sớm và chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.
  bệnh nhân dễ mắc phải xuất huyết bao tử đặc biệt các bệnh nhân mắc phải nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết diễn ra ở vị trí ổ loét và biểu hiện sau dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với những triệu chứng như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp bệnh nhân gặp phải Chảy máu dạ dày cần phải nhanh chóng được cấp cứu và trị theo các phương pháp sau.


  [​IMG]
  Xuất huyết dạ dày (chảy máu dạ dày) nên ăn hoa quả gì?
  điều trị Chảy máu dạ dày do nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng
  Rửa dạ dày: Được tiến hành nhằm mục đích cầm máu giúp bệnh nhân. dung dịch rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.

  sử dụng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có công dụng giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. những thuốc trung hòa acid luôn có thành phần Nhôm và Magnesium có công dụng trung hòa acid ở chỗ. những chất này không mắc phải hấp thụ vào máu nên ít gây tác dụng phụ.
  triệu chứng chảy máu dạ dày
  Đối với các loại thuốc kháng tiết acid gồm các nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hay những thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.

  Trường hợp bệnh nhân đang xuất huyết thì bắt buộc phải dùng đường tiêm. sử dụng các loại thuốc:

  Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

  Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

  Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

  chữa bằng phương pháp nội soi: dưới khi áp dụng các biện pháp rửa dạ dày và dùng thuốc nếu người bệnh vẫn tiếp tục gặp phải chảy máu bao tử hoặc tái phát xuất huyết bao tử thì cần phải được chỉ định chữa bằng nội soi. Có nhiều lần hình thái chữa nội soi như: dùng tia lazer, sử dụng đầu nhiệt, sử dụng các chất cầm máu xịt ở chỗ, sử dụng kẹp cầm máu và dùng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là cách đơn giản và được sử dụng thường gặp nhất hiện tại. những loại thuốc sử dụng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).

  [​IMG]

  Táo và bí đỏ tốt cho bệnh xuất huyết dạ dày
  điều trị bằng phẫu thuật: Đây là phương pháp chữa chỉ áp dụng trong trường hợp người bệnh gặp phải xuất huyết bao tử chảy máu ồ ạt có khả năng tử vong ngay lập tức, người bệnh mắc phải xuất huyết bao tử vừa phải nhưng cải thiện quá 48h và đã truyền Vừa rồi 10 đơn vị máu, bệnh nhân gặp phải chảy máu bao tử cùng với thủng dạ dày hoặc đối tượng gặp phải Chảy máu dạ dày nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.

  điều trị thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với những ca xuất huyết bao tử nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tục qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Ngoài ra có thể gây tắc mạch máu với những loại spongel có thể tự tan sau một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.

  người sau khi được cấp cứu cần tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h dưới khi ngừng xuất huyết. Ngoài ra, H.pylori có chức năng thực hành tăng nguy cơ chảy máu ở những ổ viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng Vì vậy nên tiến hành trị H.pylori nhằm tránh tái phát xuất huyết tiêu hóa trên.
  Xem thêm: xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì

Chia sẻ trang này