iPhone 9, iPhone Xs và Xs Plus: Chip khủng hơn, pin lớn hơn, có model 2 SIM và giá rẻ hơn

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch'

 1. hoangkien1sales

  hoangkien1sales Member

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  iPhone 9, iPhone Xs và Xs Plus: Nhiều tính năng được chờ đợi và cấu hình mạnh mẽ

  Năm nay iPhone X đã ra đời với sự thay đổi toàn diện về mặt thiết kế lẫn các tính năng, cách sử dụng. Dự kiến năm sau, những mẫu điện thoại iPhone mới cũng sẽ đi theo xu thế mới này, vậy còn những gì HOT trên iPhone 2018?

  iPhone X đã tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời cho tương lai điện thoại, dưới đây là những thông tin tổng hợp các tin đồn, các nhà phân tích và từ những nhà cung cấp linh kiên cho iPhone. Apple luôn sản xuất những sản phẩm tốt và chất lương như iphone 6s plus nên có nhiều nhà sản xuất làm nhái. Các bạn nên tìm hiểu cách chọn iphone cũ nếu muốn mua iphone 6s plus cũ đang có mặt trên thị trường hiện nay.

  Thiết kế và màn hình

  Các báo cáo đều cho biết Apple sẽ tung ra cùng lúc 3 model iPhone vào năm 2018 và cả 3 đều có thiết kế với viền cạnh trên là “tai thỏ” giống iPhone X. Tất cả cũng đều trang bị camera TrueDepth mặt trước để cho tính năng Face ID.

  Ngoài ra, 1 trong 3 model điện thoại iPhone này sẽ trang bị màn hình LCD, 2 model còn lại là OLED. Màn hình dự kiến sẽ là 5.8 inch, 6.1 inch và 6.46 inch. Cũng có khr năgn chúng ta sẽ thấy một mẫu gọi là iPhone Xs hoặc Xl hoặc bất cứ điều gì và phiên bản lớn hơn có thể gọi là iPhone Xs Plus.

  Dự kiến 2 model iPhone OLED sẽ được phủ kính, sạc không dây, trong khi iPhone 9 (hoặc 8s) sẽ có giá rẻ hơn, mặt sau phủ kim loại nguyên khối.

  Vi xử lý và bộ nhớ

  Một vi xử lý A12 được sản xuất bởi TSMC trên quy trình 7nm, cùng một model điện thoại dung lượng lên tới 512 GB.

  Không cần phải nói, chúng ta đang mong đợi chip Apple A12 7nm trong năm 2018, vì có những dấu hiệu cho thấy vi xử lý này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt từ nửa sau năm 2018 chứ không phải vào mùa xuân. Tuy nhiên, A11 đã rất nhanh, và Galaxy S9 cũng chỉ sử dụng chip Snapdragon 845 (hoặc Exynos 9810) quy trình 10nm. Vì vậy, Apple chỉ đơn giản là tập trung vào các tính năng mới cho vi xử lý của mình, ví dụ là tích hợp modem gigabit để tăng tốc độ LTE.

  Đặc biệt, việc chuyển sang một quy trình sản xuất tốt hơn – 7nm – sẽ giúp chip Apple A12 càng tiết kiệm điện năng, nhỏ gọn hơn.

  Chúng tôi không mong đợi bộ nhớ RAM tăng lên so với năm nay, nhưng có tin đồn cho thấy điện thoại năm sau sẽ có một phiên bản dung lượng bộ nhớ lên tới 512 GB. Đặc biệt là kể từ khi Samsung ra mắt chip nhớ dung lượng tương tự.

  Máy ảnh

  Không có nhiều thông tin chi tiết về các camera trên 3 model iPhone dự kiến, nhưng chúng ta có thể mong đợi một thiết bị sẽ được trang bị máy ảnh kép hiện tại của iPhone 8 Plus để giữ giá bán. Trong khi iPhone Xs và Xs Plus có thể trang bị ống kính dual-OIS hiện tại của iPhone X, với việc nâng cấp cảm biến và quang học.

  Pin

  điện thoại của năm tới có thể tích hợp một thỏi pin chữ L đơn với dung lượng lớn hơn.

  Tin đồn về pin hình chữ L cho iPhone X đã trở thành hiện thực, mặc dù nó hơi khác. Thiêt skế phức tạp đã mở rộng sang phải, phù hợp với phần không gian thừa bên trong nhờ vào thiết kế bảng mạch mới.

  Trong trường hợp với điện thoại iPhone X, nó cho phép tăng dung lượng lên 30% so với pin hình chữ nhật tương tự, nhờ vậy nó mới đạt được 2716 mAh. Nhà sản xuất pin LG Chem đã đầu tư hàng trăm tỷ Won vào các cơ sở sản xuất pin và dự kiến hãng sẽ tiếp tục cung cấp pin cho iPhone vào năm sau.

  Apple rõ ràng đang có kế hoạch nâng cấp pin trên iPhone, nhà phân tích Ming Chi Kuo cho biết iPhone X thế hệ mới sẽ có pin chữ L dung lượng từ 2900 mAh – 3000 mAh. Mẫu iPhone 6.5 inch sẽ có pin 3.300 mAh, trong khi phiên bản 6.1 inch sẽ có pin từ 2850 mAh – 2950 mAh.

  Với dung lượng pin cao hơn, vi xử lý mới tiết kiệm điện năng hơn, tất nhiên thời lượng sử dụng cũng sẽ được dài hơn.

  Kết nối

  Hiện tại, iPhone X có 2 phiên bản dùng 2 modem LTE khác nhau, một là Qualcomm X16 với tốc độ Gigabit, trong khi một phiên bản dùng modem LTE Intel XMM7480 có tốc độ chậm hơn. Apple dường như đã làm cho modem LTE của Qualcomm trong iPhone X chậm hơn, để cân bằng với phiên bản dùng modem Intel.

  Tuy nhiên Apple đang làm việc với Intel về modem gigabit LTE cũng như modem 5G cho iPhone thế hệ tiếp theo, và thậm chí sẽ có cả phiên bản 2 SIM.

  Apple đang cố gắng tách khỏi sự phụ thuộc Qualcomm, do mối quan hệ của 2 bên liên quan tới bằng sáng chế.

  Giá bán

  Năm sau, điện thoại sẽ có một phiên bản giá chỉ từ 649 USD.

  Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone 9 hoặc iPhone 8s m àn hình 6.1 inch LCD, thân vỏ kim loại dự kiến sẽ có giá từ 649 -749 USD tại Hoa Kỳ. Trong khi giá của iPhone Xs và Xs Plus chưa có dự đoán chính xác.

  Việc giảm giá thành sản phẩm cũng đang được Apple cố gắng thực hiện, vì vậy có thể phiên bản thấp nhất của iPhone Xs sẽ có giá từ 799 USD, trong khi model Xs Plus sẽ có giá từ 999 USD.

Chia sẻ trang này