Nâng mũi gãy là như thế nào

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Chiếc mũi gãy khiến khuôn mặt trở nên kém duyên, mất thẩm mỹ. Bạn đang băn khoăn không biết mũi gãy là mũi thế nào, chữa Nâng mũi gãy là như thế nào (https://www.totdoi.com/threads/nang-mui-gay-la-the-nao.57306/)? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

  Trên thực tế, không nhiều người bẩm sinh đã có mũi cao thẳng đẹp tự nhiên, mà đa phần sẽ có vài khuyết điểm nhỏ về mũi. Mũi gãy hay mũi gãy khúc là một trong những khuyết điểm thường gặp về sống mũi.

  Mũi gãy là thế nào?

  Theo quan sát, mũi gãy là mũi có sống bị cong, vẹo sang một bên, hoặc cong hình con tôm, hình chữ S. Hình dáng mũi bị gãy khúc từ hốc mắt tới đầu mũi chứ không thẳng đẹp, nhìn rất rõ ở góc mặt nghiêng 90 độ.

  [​IMG]

  Thực chất, mũi gãy là tình trạng vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi cũng cong vẹo theo. Nguyên nhân của mũi gãy có khá nhiều: do bẩm sinh, do ngoại lực tác động lúc nhỏ (vuốt mũi trẻ nhỏ sai cách), do tai nạn thương tích, do phẫu thuật nâng mũi bị hỏng,…

  Nằm chính giữa khuôn mặt, chiếc mũi gãy khúc trở thành một khuyết điểm lớn, khiến khuôn mặt kém sang trọng, thanh tú hơn hẳn. Không chỉ ở vấn đề diện mạo, người mũi gãy, theo sách xem tướng Tam Tài ca có viết “Sống mũi lệch không thẳng, chủ kiện tụng quan sai”. Như vậy có thể thấy, dáng mũi gãy khúc còn có thể ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp, vận mệnh của bạn.

  Cách chữa mũi gãy thành mũi thẳng đẹp

  * Mũi gãy do bẩm sinh hoặc do tai nạn

  Thông thường các tình trạng mũi gãy này sẽ áp dụng một trong hai kĩ thuật sau:

  – Trường hợp sụn vách ngăn mũi quá dài làm sống mũi cong vẹo: Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn, giữ chiều dài thích hợp để tạo sống mũi thẳng hơn.

  – Trường hợp sụn vách ngăn mũi chỉ bị vẹo ngay vị trí sụn mũi: Bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi, cắt bỏ một phần sụn và có thể gia cố thêm cho chắc chắn bằng sụn tự thân.

  * Mũi gãy do phẫu thuật thẩm mỹ

  Một ca phẫu thuật nâng mũi bình thường có thể tiềm ẩn hai loại rủi ro: quá trình thực hiện của bác sĩ không cẩn thận, hoặc khách hàng chăm sóc hậu phẫu tại nhà không tốt. Dù với lí do nào, tình trạng mũi gãy sau phẫu thuật cần được đi sửa càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn về sau.

  Với tình trạng mũi gãy khúc do phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành sửa mũi bằng cách tách rạch, lấy chất liệu nâng mũi cũ ra rồi thực hiện nâng mũi lại từ đầu. Bác sĩ sẽ cắt gọt miếng độn mới và đặt vào khoang mũi, cố định lại dáng mũi cao thẳng và cuối cùng khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

  Hiện nay phương pháp sửa mũi gãy hiện đại được nhiều đánh giá cao từ Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc là nâng mũi S-line DELTA. Đây là công nghệ nâng mũi thẳng đẹp tự nhiên, tạo dáng mũi S-line chuẩn Hàn với chất liệu sụn an toàn, thân thiện tuyệt đối với cơ thể.

  Để biết thêm chi tiết về phương pháp sửa mũi gãy Nâng mũi S-line DELTA, mời bạn liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc ấn nút Đăng ký tư vấn dưới đây của chúng tôi:
  Nguồn:http://60giay.vn/threads/nang-mui-gay-la-the-nao.95096/

Chia sẻ trang này