Ngành nghề giáo dục sư phạm làm như thế nào hết "hot"?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh'

 1. aumtuvan001

  aumtuvan001 Member

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Ngành sư phạm vốn được xã hội tôn vinh là “cao quý” nhưng trong nhiều năm trở lại đây tình trạng thí sinh không chọn ngành sư phạm để ghi tên dự thi và theo học đã dẫn tới khan hiếm nguồn tuyển, điểm đầu vào cũng hạ thấp, chất lượng giáo sinh sau khi tốt nghiệp chưa cao.
  Ngành Sư phạm là gì? làm gì?
  Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường. Còn theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có tức thị người thầy mẫu mực, khuôn phép, tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là dự vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân công cho các ngành nghề, lĩnh vực của từng lớp.
  [​IMG]

  Xem thêm: tư vấn hướng nghiệp thi đại học , tư vấn hướng nghiệp ở đâu , tư vấn tuyển sinh online
  Những lý do khiến nghề sư phạm thiếu sự lôi cuốn.
  Nghề giáo nhiều áp lực
  Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong dài. Còn theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân công cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội
  Trong cuộc sống khi nhìn vào người thầy chúng ta thường chỉ thấy được sự chỉnh tề, đàng hoàng đĩnh đạc, ngồi bàn giấy... một công việc nhẹ nhõm, ổn định nhưng thực tiễn phụ thân là nghề có nhiều áp lực và những sức ép đó nếu không phải người trong nghề thì khó nhận ra. Mà khi khó nhận ra thì tầng lớp sẽ không thể đánh giá được hết những nặng nhọc hay công lao của họ. bởi vậy, để có được những chính sách, chế độ đãi ngộ tốt hơn cho đay nghiến không đơn giản.sức ép trước nhất của nghề giáo chính là đối tượng truyền thụ- học sinh, sinh viên. đay phải xúc tiếp, bảo ban những thực thể tâm lý sống động, đang trong quá trình phát triển biến đổi cả về thể chất, tinh thần, trí não. Đối tượng của nghề giáo không như các nghề khác là mang tính tĩnh tại mà khôn cùng đa dạng và phức tạp, cũng chính vì vậy buộc người bố phải luôn luôn có cải tiến nghiên cứu, học hỏi để đáp ứng được nhu cầu phức tạp đó.

Chia sẻ trang này