Nhà Táo bị kiện vì "cố ý" làm iPhone cũ bị chậm đi

Thảo luận trong 'Điện thoại'

 1. hoangkien207

  hoangkien207 Member

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nhà Táo bị kiện vì "cố ý" làm iPhone cũ bị chậm đi

  Theo tờ Chicago Sun-Times, nhà Táo hiện nay phải đối mặt với vụ kiện thứ hai về việc “lừa đảo, vô đạo đức và phi đạo đức” khi áp dụng chiến thuật làm chậm máy cũ.

  Sau khi xác nhận rằng iPhone cũ thường có hiệu suất kém, chậm hơn với viên pin bị hao mòn theo thời gian, nhà Táo đã vướng ngay vào vòng lao lý với một vụ kiện ở tòa án tại Los Angeles - California. Các cáo buộc cho rằng nhà Táo cố gắng làm chậm iPhone cũ của người dùng theo độ chai pin.

  TMZ là một trong những tạp chí đầu tiên đưa tin về sự kiện. Họ cho biết người nộp đơn là Stefan Bodganovich, anh chàng này đang dùng một chiếc iphone 6 vàng like new hà nội và cho rằng bản thân đang bị ảnh hưởng về pin và hiệu suất tính năng sau mỗi bản cập nhật. Nguyên đơn cũng khẳng định việc Táo Khuyết làm như vậy là không thể chấp nhận được. Cách giải quyết vấn đề đó giống như chiến thuật hay mánh khóe để người dùng phải nâng cấp máy của họ hàng năm. Nếu các bạn đang dùng iphone 6 vàng 16gb like new hà nộiiphone 6 trắng like new hà nội thì cũng nên test xem iPhone của mình có chậm đi không?

  Bodganovich yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng và ông cũng muốn công ty dừng ngay việc này lại.

  Như vậy, sau khi Táo Khuyết khẳng định họ làm chậm máy cũ để giải quyết tình trạng pin lithium-ion hao mòn dần theo thời gian và ngăn chặn tình trạng tắt ngẫu nhiên mà có khả năng làm hỏng các thành phần nội bộ khác. Tuy nhiên có tới gần 1/3 người dùng được hỏi về vấn đề này cho rằng Apple làm vậy là thiếu khôn ngoan.

  Vụ kiện của Stefan ở thời điểm này dường như là khó có thể ảnh hưởng nhiều tới nhà Táo. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên chờ đợi kết quả của nó và xem cách mà Curpetino sẽ giải quyết cho người dùng thiết bị.

Chia sẻ trang này