Những công dụng kỳ diệu của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Member

    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Sâm tươi Hàn Quốc là một loại dược liệu quý, có giá trị cao cùng với những công dụng đa năng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không am hiểu, sử dụng đúng cách , sâm sẽ trở nên vô tác dụng hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe con người thậm chí đe dọa tính mạng. Sau đây là một số cách chế biến sâm tươi phổ biến tại Việt Nam.

    Pocheon là vùng trồng nhân sâm nấm linh chi và một vài thảo dược quý nổi tiếng ở hàn quốc, với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng rất thuận lợi cho việc canh tác.

    [​IMG]

    1. Công dụng


    Tác dụng của sâm tươi là: tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

    Sâm tươi giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao.

    Sâm tươi tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

    Sâm tươi còn có tác dụng kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.

    Theo các thí nghiệm, nhân sâm có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

    Sâm tươi có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư

    2. Cách sử dụng sâm tươi

    Sâm tươi có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,…hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.

    [​IMG]

    3. Cách bảo quản sâm tươi


    Cách 1: Sâm tươi muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất. Các bạn có thể xem thêm tại đây những địa chỉ mua sâm Hàn Quốc tốt nhất.

    Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).

    Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm tươi sẽ bị mốc mọt.

    Cách 2: Cắt nhỏ nhân sâm tươi thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm tươi từ 1-4 gam/1 lần.

    [​IMG]

    Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...

    Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.

    Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm tươi không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

    Bảo quản Sâm tươi từ 7 - 10 ngày trong ngăn tủ lạnh kể từ khi bạn nhận được hàng.Đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có thể có cả rong biển) nên rất tươi.

Chia sẻ trang này