Những nguyên nhân gây đau từ lưng trái xuống dưới chân

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân gây bệnh

  Danh sách các yếu tố kích thích tiềm ẩn cho hội chứng đường đẳng là rất dài. Nó dao động từ một áp bức cơ khí trong cột sống thắt lưng, các khối u trong tủy sống hoặc xương chậu, TVĐĐ, các vấn đề cột sống như thoái hóa đốt sống, các bệnh truyền nhiễm như bệnh Lyme, chấn thương, gãy xương và Hüftgelenksluxationen. Theo DGOOC (Society Đức Chỉnh hình và Phẫu thuật chỉnh hình) những thay đổi thoái hóa của đĩa thắt lưng thấp, nguyên nhân phổ biến nhất của đau thần kinh tọa.

  Bệnh cũng có thể là một kỹ thuật nâng không đúng. Do đó, trọng lượng được nâng lên bằng cách uốn cong từ mặt đất, đĩa thắt lưng thứ năm nặng gấp 8 đến 12 lần trọng lượng (một hộp bia, ví dụ 80-120 kg). Nâng lên với đầu gối uốn cong và lưng thẳng, tải trên đốt sống thắt lưng thứ năm chỉ là một đến hai lần lớn hơn trọng lượng nâng lên. Thường xuyên ngồi lâu trong chỗ ngồi không phù hợp cũng có thể dẫn đến mặc đeo sớm.

  Lựa chọn điều trị

  Nếu cơn đau kéo dài hơn vài giờ hoặc liên quan đến tê liệt, ngứa ran, hoặc tê liệt, bạn nên khẩn cấp đến bác sĩ. Thần kinh có thể gây tổn thương lâu dài. Tùy thuộc vào các triệu chứng lâm sàng, các liệu pháp từ các biện pháp bảo thủ không phẫu thuật để phẫu thuật đĩa intervertebral. Cách tiếp cận điều trị bảo thủ bao gồm: nghỉ ngơi trên giường bậc (nằm ngửa, chân có góc cạnh và đầu gối), giảm đau, mát xa bao gồm mát xa dưới nước, mát xa mô và mô liên kết, thư giãn và trị liệu. Liệu pháp điều trị liệu pháp sẽ dẫn đến sự ổn định cột sống thắt lưng và tăng cường cơ lưng và bụng. Các hoạt động can thiệp nhằm mục đích để loại bỏ các cấu trúc thần kinh của áp lực đĩa gây ra.

  Nguồn trích dẫn: http://benhxogan.vn/dau-lung-o-ben-trai-lan-xuong-den-chan-dau-kinh-toa.html

Chia sẻ trang này