Những vấn đề cần nhớ trong thời gian cho trẻ bú

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. haithai01

  haithai01 Member

  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  Làm mẹ là niềm hạnh phúc to lớn của người phụ nữ. Thế nhưng, bên cạnh niềm ao ước ấy là nỗi lo trong quá trình chăm sóc bé. Do đó, để trẻ được khỏe mạnh, những bác sĩ khuyên mẹ nên nhớ những vấn đề sau:

  Không thay đổi bên bú

  Thời kì đầu và cuối của đợt bú, sữa mẹ tiết ra sẽ có sự khác biệt. Sữa đầu tiên về sau khi sinh vài ngày, hay biết đến là sữa non, sở hữu chi tiết màu vàng đánh sánh, giàu dưỡng chất, đặc biệt là kháng thể giúp bé có đủ sức đề kháng chống lại một số tác nhân không tốt phía ngoài môi trường. Càng về sau, lượng sữa sẽ trở về cơ bản và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé. Do đó, phụ huynh thường thay đổi bên bú để bé có khả năng dùng được nhiều sữa nhất.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không khoa học. Để cam kết lượng sữa được sản xuất tốt nhất và còn tiếp nhận được nhiều dưỡng chất nhất, phụ huynh phải cho trẻ nhỏ bú hết 1 bên bầu vú, sau đó mới đổi sang bầu vú còn lại.

  Sữa mẹ phải được cất giữ trong tủ lạnh

  Trong tình trạng mẹ phải đi làm xa, không sở hữu nhiều thời gian bên cạnh con hoặc ngực quá căng tức, gặp trở ngại trong lúc cho con sử dụng sữa, mẹ nên vắt ra và bảo quản trong tủ lạnh để trẻ uống dần. Nếu mẹ muốn bảo quản trong 48 tiếng thì có thể để tại ngăn mát. Còn nếu, phụ huynh muốn cất giữ 3 – 4 tháng phải để trong ngăn đông lạnh. Ngoài ra, khi mọi người muốn vắt sữa đỡ đau tay và ra được nhiều sữa hơn, phụ huynh phải sử dụng máy hút sữa thiết kế đệm massage để bé cảm thấy thoải mái hơn.

  Tránh hâm sữa bằng lò vi sóng

  Hàng loạt mẹ hâm sữa bằng lò vi sóng để con sử dụng được ấm nóng. Tuy nhiên, đây là biện pháp làm không chính xác. Vì dùng lò vi sóng, phụ huynh sẽ rất khó thay đổi nhiệt độ, chất dinh dưỡng trong sữa dễ bị mất đi. Vì vậy, khi muốn hâm sữa, mẹ nên hâm cách thủy bằng nước nóng trong 3 – 4 phút hay dùng máy hâm sữa chuyên dụng cho bé. Trước khi con bú, phụ huynh phải thử nhiệt độ của sữa để tránh trẻ bị bỏng vì làn da của con rất yếu.

  Tham khảo tại Baby Food

Chia sẻ trang này