Những vấn đề có khả năng gặp khi cho con bú

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. haithai01

  haithai01 Member

  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  Cho trẻ bú thực sự không phải là vấn đề nhẹ nhàng đối với mọi người, đặc biệt là với những người lần đầu tiên trở thành mẹ. Hãy làm cho việc cho con bú trở nên dễ dàng và trở thành các khoảnh khắc đặc biệt bằng biện pháp chuẩn bị cho mình một số thông tin cần thiết và bài viết hôm nay của Baby Food sẽ chia sẻ về việc này.

  Các rắc rối có thể gặp khi cho trẻ

  Nứt đầu vú

  Nứt đầu vú có thể bởi 01 trong những yếu tố sau đây: viêm núm vú, khô hay cho em bé bú không đúng phương pháp. Hiện tượng sưng, nứt hoặc chảy máu tại đầu vú có thể diễn ra trong suốt tuần đầu tiên. Mặc dù không bị ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ nhỏ song sẽ làm phụ huynh vô cùng đau đớn.
  [​IMG]
  Đau núm vú

  Khi chính thức cho con bú, người mẹ sẽ hay cảm thấy đau, đặc biệt là với người lần thứ nhất cho bé bú. Giai đoạn cho trẻ bú phải có sự kiên nhẫn của phụ huynh. Cơn đau sẽ kéo dài khoảng một phút, Thế nhưng nếu xảy ra quá lâu thì phải ngừng cho trẻ nhỏ ăn và thay đổi tư thế bạn cho em bé bú đã đúng chưa?

  Căng tức ngực vì ứ sữa

  Vấn đề tích tụ nhiều sữa trong tuyến vú làm mọi người cảm thấy căng tức ngực, vú của người mẹ sẽ sưng cứng làm cho em bé khó bú.

  Tắc nghẽn sữa

  Tắc nghẽn ống dẫn sữa là khi phụ huynh cảm thấy những chỗ trên vú bị cơ cứng, đau hay có thể nổi một số mẩn đỏ. Nếu người mẹ bắt đầu thấy sốt và đau nhức, đó chính là biểu hiện của nhiễm trùng, bạn phải đến gặp bác sĩ. Quan trọng nhất là không được kéo dài khoảng cách giữa các lần cho trẻ bú- cần cho em bé bú thường xuyên. 1 chiếc áo ngực quá chật, hoặc trường hợp tâm lý căng thẳng cũng là 01 trong những lý do làm một số ống dẫn sữa bị tắc, tác động đến dòng sữa của mẹ.

  Sữa không nhiều

  Em bé bú càng nhiều thì thể trạng người mẹ sẽ sản sinh ra càng nhiều sữa. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều sữa, chứng tỏ em bé chưa bú đúng cách. Nếu sữa ít cũng sẽ tác động đến cân nặng của bé.

  Viêm vú

  Viêm vú lá dấu hiệu nhiễm trùng vì vi khuẩn tại bầu vú của phụ huynh thông qua các triệu chứng như sốt và đau ngực. Tình trạng này phổ biến trong một số tuần thứ nhất sau khi sinh (mặc dù nó cũng có thể xảy ra trong giai đoạn cai sữa). Lý do là do những vết nứt tại đầu vú, hoặc ống dẫn sữa bị tắc, hay ứ sữa.

Chia sẻ trang này