Nội soi thực quản có đau không

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Với khả năng phát hiện các tổn thương dù là nhỏ nhất ngay từ giai đoạn sớm một cách chi tiết, rõ nét và chính xác. Nội soi thực quản chính là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao và coi như “tiêu chuẩn Vàng” để xác định bệnh lý cũng như tầm soát sớm ung thư thực quản. Vấn đề được đặt ra là Nội soi thực quản có đau không (https://www.bloglovin.com/@pacifichealthcare/ni-soi-thc-qun-co-au-khong)? Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Pacific tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  Thực hiện nội soi thực quản có đau không?

  Nội soi từ thực quản xuống dạ dày là phương pháp cần thực hiện để biết tổn thương ở dạ dày, thực quản bằng những hình ảnh thu được từ ống nội soi.

  [​IMG]

  Bằng phương pháp nội soi, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi từ miệng xuống dạ dày, bác sĩ sẽ quan sát được tế bào bên trong dạ dày và thực quản, từ đó sẽ có những chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Với kỹ thuật nội soi tiên tiến và gây mê cho bệnh nhân, người thực hiện nội soi sẽ không phải chịu đau đớn, hoàn toàn có thể yên tâm.

  Khi nào cần thực hiện nội soi

  Cần thực hiện nội soi thực quản khi có các biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh dạ dày thực quản. Các triệu chứng bệnh dạ dày thực quản hay gặp là ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, đau tức bụng,….

  Các phương pháp nội soi thực quản hiện nay

  Phương pháp nội soi thông thường:

  Đây là phương pháp truyền thống, bệnh nhân thực hiện nội soi không được sử dụng thuốc gây mê nên thường thấy khó chịu, đau đớn.

  Phương pháp nội soi gây mê:

  Ưu điểm của phương pháp gây mê khi thực hiện nội soi thực quản là bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ sẽ xem xét tiểu sử bệnh và xem có nên thực hiện nội soi gây mê hay không

  Người thực hiện nội soi cũng không cần quá lo lắng, nếu trường hợp bác sĩ xem xét tiểu sử bệnh thấy không thích hợp gây mê khi thực hiện nội soi thực quản thì bệnh nhân nên được nội soi thường. Trong quá trình nội soi thường tuy có đau và khó chịu nhưng cảm giác sẽ qua nhanh khi nội soi kết thúc.

  Cần nhịn ăn ít nhất là 6 tiếng trước khi tiến hành nội soi, người bệnh có thể uống nước lọc.

  Người đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần báo với bác sĩ trước khi muốn tiến hành nội soi. Bác sĩ sẽ xem xét thuốc đó có ảnh hưởng đến kết quả nội soi hay không và sẽ đưa ra lời khuyên cho người bệnh.

  Những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, hen suyễn cần khám kỹ càng hơn các bệnh nhân bị bệnh dạ dày thực quản thông thường.

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6049 hay đến địa chỉ 4 - 4B Lê Quý Đôn, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh, Phòng khám Đa khoa Pacific để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé.
  Nguồn:https://google.co.th/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Chia sẻ trang này