NSND Huỳnh Nga không cho phép yêu cầu đưa Bolero vào vọng cổ Đời Cô Lựu

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  bây giờ, NSND đạo diễn Huỳnh Nga đã nằm điều trị căn bệnh phình động mạch chủ tim, ông nhập viện bí quyết đây một tuần ngoài hoàn toàn không biết gì về việc diễn viên Gia Bảo thực hiện vở "Đời cô Lựu". Bà Lan – vợ của NSND Huỳnh Nga kể với PV báo Người Lao Động: "Gia đình chúng tôi không hề biết gì về việc diễn viên Gia Bảo thực hiện chương trình "Tài danh đất Việt" lần 2 với vở cai luong moi nhat "Đời cô Lựu".

  [​IMG]

  Trước hết Gia Bảo đã không hề xin phép ông nhà tôi trong việc tái dựng kịch bản này. Đây là tác phẩm để đời, là vở diễn tiêu biểu trong giai đoạn gầy dựng sự nghiệp của một đạo diễn có trên 70 năm sống với sân khấu. Hơn nữa, đây lại là tác phẩm của một tác kém chất lượng được nhà nước trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 năm 1996, ông nhà tôi đã được phong tặng danh hiệu NSND cũng từ tác phẩm nức danh này. Khi Gia Bảo điện thoại đến xin phép lại đặt vấn đề tác quyền. Tôi có nhắc chúng tôi lên tiếng đây chẳng phải vì như thế muốn đòi tiền tác quyền hoặc quyền lợi, mà chỉ mong khi Gia Bảo thực hiện vở này phải biết trước, biết sau, bắt buộc của gia đình chúng tôi là không để tên đạo diễn NSND Huỳnh Nga trong lần tái dựng này, vì ai cũng biết ông bệnh nặng 6 năm qua không nhận lời làm công tác đạo diễn. Thứ hai, ví như có đưa nhạc bolero vào thì đấy là quyền sáng tạo, thể nghiệm của Gia Bảo, chứ ông Huỳnh Nga không hề có chủ trương này".

  liên hệ với diễn viên Gia Bảo, anh cho biết: "Tôi đã xin lỗi gia đình vì như thế chậm trễ trong việc xin phép. Trong buổi gặp gỡ báo chí tôi có thông báo hoàn toàn không sửa đổi khía cạnh nào trong bảng dựng của đạo diễn NSND Huỳnh Nga với tác phẩm Cai luong xua "Đời cô Lựu", có chăng là những ca khúc bolero sẽ được một số ca sĩ hát khi đóng cảnh chuyển màn. Tôi nhận được sự tư vấn nghệ thuật của Tiến sĩ NSND Bạch Tuyết, cần tôi biết không thể nào có sự chỉnh sửa với bất cứ một khía cạnh nào của tác phẩm mà ông Huỳnh Nga đã dàn dựng. Do đó vẫn xin phép được để tên ông trong thành phần dàn dựng tác phẩm này".

  [​IMG]

  Tuy nhiên, theo chị Hà – con gái lớn của NSND Huỳnh Nga, "để tránh xảy ra việc khó xử đối với gia đình chúng tôi, ba mẹ tôi mong rằng Gia Bảo không được để tên ba tôi là đạo diễn của tác phẩm trong lần tái dựng có sự chen vào của bolero. Bởi đây là tâm huyết cả đời của ba tôi, gia đình tôi cực kỳ sợ xảy ra việc "Tô Ánh Nguyệt tân thời", mà báo chí bên cạnh khán nhái dã từng phẫn nộ. Việc tái dựng lại tác phẩm kinh điển của sân khấu cải lương bắt buộc hết sức thận trọng, trường hợp dựa theo yếu tố thị trường, chạy theo thị hiếu để có đông đảo thì không phải đưa tác phẩm kinh điển ra để khiến cho khó người đã đổ nhiều công sức, tâm huyết cho đứa con tinh thần này".

  Theo ý kiến của nhiều nhà chuyên môn và nghệ sĩ có tâm huyết, việc chương trình "Tài danh đất Việt" của diễn viên Gia Bảo dựng lại tác phẩm bất hủ là việc khiến cho đáng hoan nghênh, nhất là quy tụ được nhiều nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương tham gia, "tuy nhiên bắt buộc hết sức thận trọng, nếu không muốn nói sẽ là chơi dao hai lưỡi" – NSƯT Minh Vương đề cập trong lo lắng, vì như thế ông cũng tham gia tác phẩm này với sự hóa thân vào vai diễn để đời Võ Minh Luân.

  NSƯT Hữu Châu đã chính thức thông báo anh không tham gia vai diễn ông hội đồng Thăng của NSND Diệp Lang, vai diễn này đã được Gia Bảo mời hai nghệ sĩ: NSƯT Thanh Điền bên cạnh NS Bạch Long cùng thể hiện.

  ====> Bạn có thể thưởng thức tan co giao duyen hay nhat truoc 1975 bằng cách truy cập nghecailuong.com.

Chia sẻ trang này