Pin samsung galaxy s4 bị phồng và phương pháp sửa chữa

Thảo luận trong 'Điện thoại'

 1. vinhtran912

  vinhtran912 Member

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Chai pin điện thoại trong quá trình sử dụng không phải là việc hiếm gặp. Chính vì thế mà nên phương pháp khắc phục pin smartphone bị chai, phồng sao cho hiệu quả để người dùng sẽ kéo dài thời lượng dùng pin.
  thay pin samsung Đà Nẵng Phần lớn các thiết bị điện thoại được hình dáng để tối ưu thời lượng sử dụng pin hoặc thực hiện giảm tình trạng bị chai pin. Thế nhưng mọi việc mới chỉ là chống chứ không phải xử lý tất cả. Nếu trong quá trình dùng smartphone mà bạn thường xuyên gặp trường hợp pin báo hết Nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy. Hay sử dụng mà nhận thấy máy nóng hay pin bị phồng thì smartphone của bạn đã gặp tình trạng bị chai pin. Bài viết này có khả năng Techcare Đà Nẵng có thể góp phần các bạn tìm hiểu lý do và phương pháp xử lý pin điện thoại bị chai, phồng sao cho hiệu quả nhất.
  nguyên nhân smartphone BỊ CHAI PIN.
  1. Do sử dụng sạc kém chất lượng.

  khi mua máy thường hay Cả nhà có thể được tặng những phục kiện smartphone như cáp, sạc... Vì đây là bộ sạc tiêu chuẩn nên bạn không có phải dùng những loại sạc không có rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được hình dáng những bảng mạch hạn chế pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường.
  [​IMG]

  2. Luôn để pin trong trường hợp cạn kiệt

  lúc các bạn luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì có rất nhiều khả năng pin của bạn sẽ dễ bị chai bởi vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học thực hiện chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin có khả năng bị chai những hơn và năng lượng tích tụ lúc đầy ít hơn hoặc tuổi thọ của pin cũng bị giảm
  [​IMG]

  3. Dùng pin trong quá trình sạc

  Đã có rất nhiều lời khuyên cho biết các bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điệnt hoại quá lâu vì như là thế nhiệt độ thân máy có thể tăng tốt hay nhiệt độ của pin cũng nóng đi và thực hiện giảm độ bền của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

  [​IMG]
  phương pháp khắc phục PIN điện thoại BỊ CHAI, PHỒNG.
  Có lẽ phương pháp xử lý đỉnh nhất là bạn phải thay thế bằng một viên pin chính hãng mới hay có nhiều thói quen dùng pin tốt. Thế nhưng một vài phương pháp sau đây vẫn sẽ góp phần bạn xử lý trường hợp này.
  man hinh samsung Tuy nhiên để áp dụng thì pin của các bạn nên chưa sử dụng quá một năm hoặc không bị phồng rộp và nên là pin chính hãng có khả năng tháo rời được. Còn cùng những hình dáng nguyên khối như là Iphone thì phương pháp tốt nhất để khắc phục chai pin Iphone, Anh chị sẽ tham khảo bài viết sửa chữa chai pin Iphone được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước.
  phương pháp 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin smartphone.
  [​IMG]
  - Anh chị em tháo pin hoặc vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.
  - Sau đó, các bạn lắp pin lại máy sử dụng đến lúc máy tới lúc sập nguồn (tức là máy tự tắt tất cả lúc cạn pin).
  - Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.
  - khi máy đã đầy pin hay cầm máy có cảm giác ấm, các bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thường hay khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.
  - Tiếp tục dùng tới lúc máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.
  phương pháp 2: Sạc hay xả pin đúng cách.
  Sau lúc đã vệ sinh một số mặt tiếp xúc của pin cùng smartphone, Các bạn dùng tới khi hết pin và tắt nguồn. Khi đó, Các bạn sạc pin cho điện thoại hay cam kết rằng sạc đó là chính hãng hay các đầu tiếp xúc không còn bị hở.
  Trong quá trình sạc điện thoại không có được bật máy lên, bạn phải sạc điện thoại buổi tối trước lúc đi ngủ hay để đó tới sáng dậy, bởi vì đôi lúc pin đã bị chai có khả năng báo đầy chỉ sau vài phút nạp, Nhưng thực chất là vẫn chưa đầy pin.
  Sau lúc pin đã được sạc đầy, bạn rút smartphone ra hoặc chờ một lúc cho pin không bị nóng nữa rồi bât máy trở lại để sử dụng.
  thay mặt kính điện thoại samsung phương pháp 3: sửa chữa viên pin bị chai.

  - cùng những cách trên, sau khi đã thực hiện mà không có khả thi, Các bạn hãy sử dụng máy cho đến lúc pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó các bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.
  - Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra hay sử dụng khăn giấy bọc viên pin lại. Khi đó bạn có thể phát hiện ra pin liên tục đổ mồ hôi bởi vì tiếp xúc với không gian không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ nên lau kỹ một số điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi nhìn thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ không gian hãy gắn lại vào máy.
  - Sau đó sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ hay không có khởi động máy.
  - Cứ thực hiện như vậy 3 lần liên tục, nếu may mắn các bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.
  Trên đây là cách sửa chữa pin điện thoại bị chai, phồng mà Techcare Đà Nẵng giới thiệu tới Anh chị. Cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin là bạn hãy sạc pin đúng phương pháp hay dùng đúng rất nhiều hướng dẫn mà nhà sản xuất đề xuất. Các mẹo sạc pin đúng phương pháp sau đây có lẽ có khả năng giúp bạn bảo quản được smartphone tốt hơn.

Chia sẻ trang này