Sùi mồng gà có triệu chứng ngứa không?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng'

 1. nguyenthao1988

  nguyenthao1988 Member

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  sùi mào gà còn gọi là căn bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi cơ quan sinh dục do virus Human papilloma (HPV) dẫn tới. HPV là một loại virus gây u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu. tổn thương mà HPV dẫn tới là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở cơ quan sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.
  loại bệnh mụn cóc mào gà trị bệnh khá phức tạp, hơn nữa trị bệnh lâu không khỏi thì có thể chuyển thành ung thư. Sau khi mắc bệnh, do thời kỳ đầu bệnh không triệu chứng lâm sàng đau rát, các nốt ban cũng không có dấu hiệu lâm sàng rõ ràng, đa số người mắc bệnh thường không có bất cứ hiện tượng nào.

  [​IMG]

  đường kính và hình dạng của các tổn thương cũng khác nhau. Các thương tổn có thể chỉ là 1 vài nốt hoặc nhiều nốt dạng như mũi kim. Tại cơ quan sinh dục có thể nổi các nốt dạng u nhú; có thể có mùi khó chịu; đôi khi các vết nhú sùi đó có thể gây ngứa rát cơ quan sinh dục, người bệnh có thể mọc những dấu hiệu lâm sàng như tiểu chảy máu và tiểu khó.
  Các thương tổn tại vị trí khô ráo hay ở môi trường có nhiệt độ thấp ở bộ phận sinh dục thường có là các nốt dẹt, ở những vị trí ẩm ướt, nóng thì các nốt có dạng sợi hoặc u nhú. hiện tượng ban đầu của căn bệnh là các nốt sẩn đỏ, sau đó các nốt mọc tăng lên và thành từng cụm, triệu chứng lâm sàng là các u nhú, mềm, có dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà, có màu xám hoặc hồng, có chân hoặc có cuống., hơn nữa rất dễ mọc tình trạng lở loét, ra máu. Những thương tổn thường tiết dịch âm ỉ giống như mủ và có mùi hôi khó chịu, có cảm giác đau rát, nếu gãi sẽ gây ra trầy xước da và có thể gây ra viêm loét thứ phát.
  ở đấng mày râu các đám thịt sùi có dạng như các u nhú, hoa súp lơ, mào gà, màu đỏ, mềm. Nếu loại bệnh kéo dài các nốt xuất hiện thành từng chùm. Các u nhú có thể phát triển mạnh ở bộ phận sinh dục và hậu môn, có cảm giác nằng nặng; có mùi hôi khó chịu; đôi khi các u nhú có thể dẫn tới ngứa rát khó chịu tại cơ quan sinh dục, người mắc bệnh sẽ có triệu chứng lâm sàng là tiểu ra máu và tiểu khó; sùi mồng gà ở trong ống hậu môn có thể gây đau ngứa, đại tiện xuất huyết, các nốt phát triển to ở trong trực tràng có thể gây nên cảm giác buốt mót.
  Khi phát hiện bị sùi con gà, bạn nên đi khám để được chữa trị kịp thời, tránh được tính trạng loại bệnh tái phát, để lâu trở thành bệnh ác tính vô cùng tác hại

  Nguồn: bệnh sùi có thấy ngứa không

Chia sẻ trang này