Thúc đẩy trí thông minh cho trẻ bằng sách

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Không thể phủ nhận vai trò của vấn đề đọc sách đối với trí tuệ của loài người. Từ xưa tới nay hàng loạt người xuất chúng đều có khối lượng kiến thức rất vĩ đại nhờ đọc sách. Do đó muốn trẻ sở hữu trí tuệ tốt nhất thì mọi người phải tập cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ.
  [​IMG]
  Phát trin trí tu cho bé bng sách

  1. Đc sách cho con trước khi đi ng

  Mỗi đêm, trẻ nhỏ được nhận 1 câu chuyện mới, hoặc đã nghe nhiều. Vấn đề này chính là bố mẹ đã giúp bé tìm kiếm các thú vị, hấp dẫn tới từ một số trang giấy. Thế giới của bé trở nên lung linh hơn. Việc chăm chú nghe giọng đọc của phụ huynh trở thành niềm vui, hạnh phúc của em bé khi 01 ngày vừa trôi qua. Dù con bạn còn nhỏ tới đâu, thậm chí chỉ vài tháng tuổi, việc đọc sách này cũng là thú vị và hấp dẫn với trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ đừng đợi nữa, hãy đọc sách cho bé nghe ngay từ đêm nay.

  2. Chn sách phù hp

  Khi mọi người đưa con vào nhà sách, bé khá dễ hoa mắt với những cuốn sách sặc sỡ, nhiều tranh mà ít quan tâm đến các cuốn sách sở hữu nội dung văn chương cao hơn 1 chút. Hiện nay, sự hướng dẩn của cha mẹ thực sự cần thiết. Chú ý chút nhé, mẹ cầm cuốn sách thú vị (theo ý mẹ) lên, áp vào ngực, chú ý kể cho bé nghe các câu chuyện nhỏ về cuốn sách, một số kỷ niệm lúc nhỏ của mẹ khi đọc cuốn sách này. Chắc chắn em bé sẽ bị cơn tò mò “hành hạ” và mong muốn có các cuốn sách đó hơn là một số cuốn truyện tranh kia.

  3. Trao đổi vi con v ni dung trong cun sách

  Vấn đề lắng nghe trẻ chia sẻ cũng kéo gần khoảng cách các thế hệ, giúp cha mẹ hiểu Bé hơn nhiều. Việc trao đổi đó của mọi người cũng là 01 kích thích làm con ham muốn chạm tay vào một số trang sách.

  Hãy để bé bước vào câu chuyện của những trang sách. Không ai có khả năng trưởng thành và thành đạt khi thiếu các trang sách. Họ có thể không được học phổ thông hay học đại học, nhưng họ vẫn phải đọc sách. Hãy giúp trẻ nhỏ đọc sách và tận hưởng niềm vui đọc sách phụ huynh nhé.

  4. Tôn trng gi đc sách ca con

  Nhiều trường tiểu học ở phương Tây có câu châm ngôn “Không có gì thiết yếu hơn vấn đề đọc của 01 đứa trẻ nhỏ”, hoặc “Không có yếu tố gì để làm phiền một đứa trẻ nhỏ đang đọc sách”. Cha mẹ chú ý và tôn trọng thời gian đọc sách của con sẽ giúp con thêm gần gũi với những bí ẩn trong trang giấy.

  Nguồn thông tin chia sẻ từ http://andam.vn/

Chia sẻ trang này