Tin nóng: Cáp quang biển AAG phải đến ngày 28/1 mới sửa xong, cộng đồng mạng Việt Nam khóc thét

Thảo luận trong 'Tuyển dụng'

 1. hoangtumeotrang

  hoangtumeotrang New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Trong mấy ngày qua, mạng Viettel và VNPT đang rất chập chờn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của cộng đồng mạng Việt Nam...

  Theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì phải sang đến ngày 28/1, tức là ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán thì sự cố đứt cáp quang biển AAG mới được khắc phục.

  Điều này cũng đồng nghĩa cộng đồng mạng Việt Nam sẽ phải chịu cảnh mạng chậm rùa bò trong hơn 2 tuần nữa.

  Theo như GoogleNEWs được biết thì vị trí cáp quang biển bị đứt cách bờ khá xa, cách trạm cập bờ Vũng Tàu tới 98 km nên tàu nối cáp sẽ phải đến ngày 28/1 mới có thể khắc phục, thay vì dự kiến là ngày 18/1 như thông báo trước đó.

  Ở thời điểm hiện tại, cáp quang biển AAG vẫn là tuyến cáp chủ chốt để kết nối mạng Internet giữa Việt Nam với quốc tế. Mặc dù gần đây, các nhà mạng đã đưa vào khai thác thêm nhiều tuyến cáp quang khác để giảm tải cho AAG, thế nhưng các tuyến cáp này cũng thường xuyên gặp trục trặc, không đảm bảo hỗ trợ tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam.

  Điều đáng chú ý hơn rằng dịp Tết Nguyên Đán cũng là khoảng thời gian mà nhiều người dân Việt Nam được nghĩ ngơi, có thời gian rảnh rỗi lướt web, lướt Facebook. Có lẽ, chúng ta nên lựa chọn các dịch vụ giải trí trong nước mà thôi, khi mà đường truyền Internet từ Việt Nam sang quốc tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Theo Googlenews : http://googlenews.vn/tin-nong-cap-q...i-sua-xong-cong-dong-mang-viet-nam-khoc-thet/

Chia sẻ trang này