Tinh trùng yếu là gì?

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  lý do tinh trùng yếu
  Có rất nhiều lý do tác hại lên chất lượng tinh trùng, chủ yếu là lối sống như stress, làm việc găng , thức khuya bia, rượu thường xuyên . Ngoài ra không thể không nhắc tới 3 tác nhân dẫn đến tinh trùng yếu đó là:

  Xem thêm:

  >>>>Tinh trùng yếu gây vô sinh ở đấng mày râu

  >>>> cậu nhỏ nhạy cảm và phương pháp tương trợ điều trị hiệu quả

  Tinh hoàn sinh tinh trên biểu mô không hoàn toàn trưởng thành hoặc nhiễm tổn thương trở thành chất lượng tinh trùng kém, hoạt động yếu.
  Lượng tinh dịch quá ít.
  Sự đổi thay huyết tương tinh, như mào tinh hoàn, túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, độ pH, thực phẩm, trao đổi chất không có lợi cho khả năng di chuyển và hoạt động của túi tinh. Nếu tồn tại kháng thể kháng tinh trùng, có khả năng thực hiện ngưng kết tinh trùng từ đó dẫn đên vô sinh hi hữu muộn.
  giá trị một tinh dịch đồ thông thường

  - Thể tích tinh dịch > 2ml.

  - Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

  - Di động A > 25% hoặc A+B > 50% (di động A: tinh trùng di động tiến tới, nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến tới, chậm).

  - hình trạng thường nhật > 30%.

  - tỉ lệ tinh trùng sống > 75%

  Tinh trùng yếu là do mật độ tinh trùng họat động ít hoặc quá ít dưới 50% so với với tỷ lệ tinh trùng đạt công hiệu là 75%. Sức khỏe của tinh trùng liên quan trực tiếp tới quá trình sinh sản, chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh mới có khả năng đảm bảo vào được buồng trứng, từ đó tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh vào trứng.

  tinh trùng yếu

  Tại sao tinh trùng yếu ?
  Tinh trùng yếu và loãng có khả năng là do tác nhân như: tinh hoàn ẩn, lạc, bị giãn mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn. Nhiều bệnh viêm bị khuẩn hoặc do virus như bệnh quai bị, đậu mùa, thủy đậu, tim la có lẽ sẽ thực hiện teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng mắc loãng và giảm số lượng. Với những cánh mày râu đã từng mắc một số bệnh đau bao tử , tăng áp huyết , đái tháo đường thì việc dùng thuốc chữa trị nhiều bệnh này cũng tiến hành giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh. Chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những điều dẫn đến tinh trùng yếu và loãng ở nam.

  Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Các chuyên gia đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM

Chia sẻ trang này