Triệu chứng của bệnh viêm phế quản dạng hen ở người già

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

 1. trinhbao24h

  trinhbao24h New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Viêm phế quản dạng hen ở người lớn thường mắc nhầm với bệnh hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin đầy đủ nhất để hiểu rõ về căn bệnh này.

  Viêm phế quản dạng hen có tên gọi khác là viêm phế quản co thắt. Đây là một bệnh lý thuộc viêm phế quản, xuất hiện khi phế quản vị viêm, sưng, phù nề, co thắt cơ xung quanh làm cho đường thở hẹp lại. bệnh nhân thường có hiện tượng khò khè, thở rít thành tiếng, khó thở tương tự như hiện tượng ở người lo hen suyễn. Đây chính là yếu tố, nhiều thân thể hay nhầm những hiện tượng viêm phế quản dạng hen với hen suyễn.

  [​IMG]

  Phân biệt viêm phế quản dạng hen ở người lớn với hen phế quản

  Ở người bị bệnh hen phế quản, cơn hen lộ diện khi phế quản phản ứng quá mức với một vài dị nguyên ở đường thở gây co thắt những cơ, chít hẹp đường thở, khi thở bệnh nhân phát ra các tiếng rít, ngáy.

  Trong khi đó, viêm phế quản dạng hen là bởi vì lòng phế quản mắc viêm dẫn đến phù nề và co thắt phế quản khiến bệnh nhân có một vài hiện tượng như ho, khò khè, khạc đờm, thở rít.

  Thường chỉ bắt gặp ở trẻ bé do lòng phế quản còn không to, dịch tiết lại nhiều, dễ dính viêm truyền nhiễm, trẻ cũng không có một vài kỹ thuật ho khạc để tống đờm ra khi người. tuy nhiên, viêm phế quản dạng hen ở người lớn cũng đang ngày một nhiều hơn.

  Tác nhân bệnh viêm phế quản dạng hen ở người lớn

  Viêm phế quản dạng hen ở người lớn đa số là bởi một số nguyên nhân như virut, vi khuẩn… với các bệnh vì virut thì có khả năng tự khỏi, còn nếu do vi trùng tụ cầu hoặc phế cầu thì cần phải đến phòng khám để được thăm khám và điều trị.

  Xem thêm: viem phe quan o nguoi lon

  Viêm phế quản dạng hen ở người lớn là một dạng bệnh thuộc viêm phế quản nên người bị bệnh sẽ đáp ứng khá tốt sau 1 giai đoạn áp dụng kháng sinh khi nguồn gốc là vi khuẩn hoặc dần phục hồi sau 2 tuần với tình huống do virut. Nếu sau khi trị bệnh bằng thuốc, một số triệu chứng không có biểu hiện thuyên giảm mà vẫn kéo dài thì rất có khả năng là viêm phế quản dạng hen đã phát triển thành hen suyễn.

  Dấu hiệu bệnh viêm phế quản dạng hen ở người lớn

  Bệnh nhân có biểu hiện như cảm trong những ngày đầu: sổ mũi, ho và sốt nhẹ

  Biểu hiện ho tăng nặng dần , ho có đờm đặc.

  Thở nhanh, khó thở và khò khè

  Khi thở nhìn thấy lồng ngực dính co rút lại

  Sau khi ăn thường có cảm giác buồn nôn bởi vì ngứa họng

  Viêm phế quản dạng hen thường gặp ở trẻ em nhưng không có nghĩa là cơ thể lớn được lơ là với căn bệnh này. các người có thói quen sử dụng thuốc lá, thuốc lào, làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm… thì khả năng viêm phế quản dạng hen gia tăng thành hen suyễn là rất cao.

  Nếu bị suy hô hấp, bệnh nhân sẽ có triệu chứng tím tái

  Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản triệu chứng

Chia sẻ trang này