Tư thế không đúng khiến chúng ta mắc đau lưng

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Tư thế như thế nào có nguy cơ gây ra đau lưng?

  Các nhà hợp lý thuộc Hiệp hội Cột sống Anh đã thực hiện tìm hiểu trên 1.200 phụ nữ. Kết quả cho thấy, ¼ tỷ lệ trong độ tuổi 34 bị đau vùng eo lưng kéo dài từ 1-3 ngày.

  những người có tư thế “tháp nghiêng” (đầu nghiêng về phía trước) thì dễ mắc đau vùng eo lưng. Rõ ràng, 6 trong 10 người ở nhóm đối tượng này bị đau ở vùng eo lưng và 3 trong 10 tình huống mắc cơn đau hành hạ mỗi ngày. Phong thái “cây cầu” với vùng thắt lưng cong là phong thái xấu thứ hai đưa bạn đến gần hơn với nguy cơ đau lưng. Tiếp đó là phong độ “cái thìa” với vùng eo lưng cong và vai tròn cũng dễ gây đau.

  Trong khi đó, một số đàn bà nhiễm tư thế “flat-pack” (giữ vùng eo lưng thẳng) thì hầu hết tránh được nguy cơ bị đau. 1/5 Trong nhóm đối tượng này chưa bao giờ nên chịu đựng cơn đau tại vùng thắt lưng và cổ.

  Tim Hutchful, một thành viên của Hiệp hội Cột sống Anh nói: “Việc lưu ý đến tư thế của mình khi nhìn nghiêng lây thân xác định yếu tố phát khởi đau lưng và đau cổ. Một phong thái hoàn hảo là khi nhìn nghiêng thì tai, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân của bạn hình thành một đường thẳng”. Một biện pháp khác lạ là bạn có nguy cơ đứng thư giãn kết hợp với bài tập cơ bụng nhẹ nhõm. Khi ngồi, bạn cần để trọng lượng dồn vào vai và hông.

  Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-khoi-benh-dau-lung/dau-lung-va-nhung-luu-y/

  Duy trì phong độ đúng phối hợp với áp dụng các bài thuốc hay

  Trong mọi sinh hoạt đơn giản liên tục từ phong độ ngồi làm việc, đi đứng… nếu bạn không thực hiện đúng thì vô cùng dễ gây nên đau lưng vì Vài bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau tâm thần tọa… thành thử, duy trì phong độ đúng là một nguyên tố quan trọng giúp cho tất cả người trên thế giới, bao gồm cả ở Việt phái mạnh phòng tránh và cải thiện những chứng bệnh này.

  hiện tại, nhằm cải thiện đau vùng eo lưng, ở nước ta, các chuyên gia y tế luôn khuyến khích bệnh nhân kết hợp áp dụng những cách khác như: thực hành chế độ ăn uống phù hợp, tập tành thường xuyên… và áp dụng sản phẩm cỗi nguồn tự nhiên.

Chia sẻ trang này