Việc làm - con đường nhanh nhất để được định cư Úc cho du học sinh Việt

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch'

  1. bobolotte

    bobolotte New Member

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nhiều sinh viên Việt Nam tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội định cư Úc do không nắm rõ các chính sách ưu đãi của chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế.

    [​IMG]

    Du học Úc là chọn lọc hàng đầu để mở mang kiến thức, nâng cao trình độ vì một tương lai xán lạn hơn bởi chất lượng giáo dục ở Úc thuộc TOP đầu thế giới. Hầu hết sinh viên đều mong muốn ở lại định cư bởi sẽ được hưởng các quyền lợi như một công dân Úc như săn sóc sức khỏe miễn phí, ưu đãi mua nhà và học hành...

    Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những chính sách ưu đãi của chính phủ Úc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc và định cư Úc.

    Các diện Visa được cấp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp:

    - Visa 485 tạm trú Skilled - Graduate (Temporary)
    - Visa trợ thời trú Post - Study - Work thời hạn 2 năm - 4 năm
    - Visa 471 Trade Skills Training

    Điều kiện du học vừa học vừa làm và định cư Úc sau khi tốt nghiệp:

    - Thứ 1: Bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh.

    - Thứ 2: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học hoặc thạc sĩ ở các trường ở Úc. Nên chú trọng vào những lĩnh vực mà Úc đang cần như coi ngó trẻ, CNTT, kế toán, kỹ sư cơ khí, điện, xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, dịch vụ làm đẹp và du lịch khách sạn...

    - Thứ 3: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc, do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế giúp nhanh chóng thích nghi môi trường công việc ngay khi ra trường.

    Việc khiến - tuyến phố nhanh nhất để được xét định cư Úc

    Như trên đã nói, bạn sẽ được gia hạn visa thêm từ 2 năm – 4 năm sau khi tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình học tập của mình để ở lại Úc làm việc. nếu bỏ lỡ cơ hội này và sau này muốn sang Úc làm cho việc hoặc định cư sẽ phải đáp ứng hàng loạt yêu cầu khắt khe từ Bộ thiên cư Úc như chứng minh kinh nghiệm làm việc 2 năm, thu nhập và trình độ tiếng Anh.

    giả dụ xin được việc ở Úc thì bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện Visa 186 (tay nghề công ty chỉ định), Visa 187 (nhập cư chỉ định tại vùng thưa dân cư) hoặc diện Visa 189 (tay nghề độc lập). Tuy có một số điểm khác nhau nhưng về bản chất 3 diện Visa này đều yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt và 1 công việc rõ ràng, đặc biệt là những lĩnh vực nghề mà Úc đang thiếu như y tá, kỹ sư CNTT, giáo viên mầm non, thợ cắt tóc, thợ khiến nail, massage…

Chia sẻ trang này