Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Google search engine
HomeMỹ PhẩmCách lựa chọn màu mắt đẹp cho các cách trang điểm khác...

Cách lựa chọn màu mắt đẹp cho các cách trang điểm khác nhau

Con gái thường do dự bởi nhiều màu mắt đẹp, Không biết chọn màu gì cho hợp mắt. Rất nhiều chị em gặp phải vấn đề tương tự nên hôm nay chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn cặn kẽ cho chị em dưới đây.

Đối với các cô gái, thoa phấn mắt thực sự là một bước trang điểm khó có thể thành thạo. Đặc biệt là khi nhận được một bảng phấn mắt nhiều màu sắc. Nếu bạn không vẽ được phấn mắt thì hướng dẫn kết hợp màu mắt đẹp Điều này sẽ giúp bạn học bảng màu mắt đó là tiêu chuẩn.

1. Nguyên tắc phối màu mắt đẹp

Đầu tiên, muốn có màu trang điểm mắt đẹp, bạn phải nắm được nguyên tắc phối màu, trong đó quan trọng nhất là xác định được vòng tròn màu.

1.1. Phương pháp kết hợp màu tương tự

Điều này thực sự rất giống với việc mặc quần áo. Các màu tương tự là các màu nằm trong phạm vi 15 độ của nhau trên vòng tròn sắc độ. Phương pháp kết hợp màu giống nhau thường có nghĩa là các màu sáng, trung tính và màu tắt của cùng một màu được kết hợp với nhau. Chẳng hạn như nâu đậm, kaki và nâu nhạt. Đây là màu trang điểm mắt đất được yêu thích nhất và cũng là một trong những bộ màu mắt đẹp được yêu thích nhất.

Và có một kiểu trang điểm mắt màu hồng đào rất phổ biến, nó cũng được kết hợp với các sắc độ đỏ – trung bình và nhạt. Vì vậy những người mới bắt đầu hoặc những ai muốn an toàn thì có thể bắt đầu với việc trang điểm mắt cùng màu, vì cách kết hợp cùng màu này rất an toàn và không dễ mắc lỗi.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Vòng tròn màu

1.2. Phương pháp kết hợp màu tương tự

Các màu liền kề trên bánh xe màu được gọi là màu tương tự, nghĩa là các màu liền kề nhỏ hơn 90 độ trên bánh xe màu. Phương pháp kết hợp màu tương tự có thể giúp trang điểm mắt nhiều lớp hơn, nhưng cũng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn so với cùng một hệ thống màu. Ví dụ, trang điểm mắt màu hồng khô sẽ phù hợp với màu hồng nhạt, đỏ tía và nâu đậm.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Trang điểm mắt với các màu tương tự

1.3. Phương pháp kết hợp màu tương phản

Thứ ba là phương pháp phối màu tương phản, tương đối khó thành thạo. Màu tương phản là màu thay đổi từ 120 độ đến 150 độ trên bánh xe màu. Cách phối màu tương phản này rất được các beauty blogger Âu Mỹ ưa chuộng, nó không chỉ tạo điểm nhấn đặc biệt hơn mà còn làm nổi bật toàn bộ lớp trang điểm mắt.

Tuy nhiên, thực tế kiểu trang điểm mắt này đòi hỏi kỹ thuật trang điểm khéo léo hơn. Vì thường sử dụng nhiều sự kết hợp màu sắc, nên rất khó để duy trì lớp sơn hoàn thiện sạch sẽ và không lem. Ví dụ, kiểu trang điểm mắt hoàng hôn, vốn rất phổ biến trong quá khứ, được thực hiện với sự kết hợp màu đỏ, vàng, cam và nâu.

1.4. Phương pháp kết hợp màu bổ sung

Kết hợp màu bổ sung tương tự như kết hợp màu tương phản, chẳng hạn như màu đỏ với màu xanh lá cây và màu vàng với màu xanh lam. Đây là cách trang điểm mắt khó nhất và rất khác thường.

Khi nào bạn sẽ sử dụng trang điểm mắt như vậy? Bạn sẽ thấy điều đó thường thấy trong các buổi biểu diễn hoặc trên sân khấu, những nơi cần trang điểm đậm.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Màu mắt thường xuất hiện trên sân khấu

2. Cách chọn màu mắt đẹp trong trang điểm mắt

2.1. Lựa chọn màu cơ bản

Sau khi hiểu rõ nguyên tắc phối màu phấn mắt, đã đến lúc bắt đầu trang điểm mắt chính thức, việc đầu tiên là chọn màu nền.

Về cơ bản, bạn có thể chọn màu be mờ làm màu cơ bản của mình. Vì người châu Á thường có đôi mắt sưng húp nên sẽ đỡ sưng hơn nếu bạn sử dụng kem lót dạng lì và nó cũng có thể giúp lớp trang điểm mắt của bạn sạch hơn sau đó.

2.2. Xác định màu mắt chính

Trước khi tô màu, hãy chọn màu chủ đạo của cách trang điểm này, sau khi xác định được màu chính thì pha theo nguyên tắc màu ở bước 1, sau đó mới xác định các màu còn lại.

Ví dụ, nếu bạn xác định màu chủ đạo là màu hồng thì có thể chọn màu hồng nhạt hoặc đỏ rượu vang cùng hệ màu. Và với cách phối màu tương tự, bạn có thể chọn màu bột cá hồi, màu nâu.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Cần xác định màu mắt chính

2.3. Phù hợp với sáng hơn / tối hơn

Nếu muốn kết hợp màu nhẹ nhàng hơn, bạn có thể chọn bóng lê nhạt hơn trong cùng hệ màu để chấm giữa mí mắt và mí mắt. Và nếu muốn thêm màu đậm hơn, bạn có thể chọn màu đậm nhất trùng với màu của eyeliner, hoặc chấm ở đuôi mắt gần gốc lông mi. Sử dụng cùng một hệ thống màu sắc để chọn màu sáng và tối có thể giúp toàn bộ lớp trang điểm mắt trông tự nhiên và đều màu hơn.

3. Cách trang điểm cho các dáng mắt cơ bản

3.1. Cách trang điểm cho mắt một mí

Đầu tiên, không nên chọn các màu quá sáng như vàng chanh và đỏ tươi cho lớp nền, vùng bị lem lớn hơn một chút, có thể tạo ra nhiều khoảng trống cho các mảng màu sáng tối một cách trực quan, đồng thời tạo cảm giác phân cấp. dễ dàng để hoàn thành.

Thứ hai, không nên dùng chì kẻ mắt quá đậm, màu đen carbon, xám đậm, nâu đều được. Bản thân đôi mắt một mí sẽ tạo cho người nhìn cảm giác dễ thương, dùng eyeliner quá đậm có thể phản tác dụng.

Tốt nhất bạn nên chuyển eyeliner sang kiểu hơi hướng lên trên, đa số mắt một mí trông bơ phờ vì phần đuôi mắt sẽ bị sụp xuống, bạn có thể đảo ngược cảm giác này bằng cách kẻ eyeliner lên trên.

Thứ ba, nhất định không được chuốt mascara quá dày. Nếu quá mỏng, bạn có thể kẻ một vài đường bằng eyeliner dạng lỏng và để mi mỏng và cong để giúp tạo cảm giác thanh thoát cho mắt một mí.

Cuối cùng, nhiều chị em cảm thấy son lì chỉ phù hợp với tông màu đất, không nổi bật và tươi sáng. Nhưng không, không! Thực tế, đôi khi chọn những gam màu hơi phóng đại để tô điểm, chẳng hạn như tạo màu đậm và sáng cho phần giữa mắt, kẻ mắt sáng,… thì trang điểm mắt sẽ đẹp hơn.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Trang điểm cho mắt 1 mí

3.2. Cách trang điểm cho mí mắt bị sưng (nhãn cầu bị sưng)

Đầu tiên, sử dụng phấn mắt màu đất và ấm làm lớp nền, và phạm vi tô màu không nên quá lớn. Tốt nhất bạn nên dùng cọ mắt to để quét theo đường viền của bóng mắt, để toàn bộ phần chuyển màu được tự nhiên, tránh tạo lớp cứng và lốm đốm.

Thứ hai, cố gắng không sử dụng màu sáng lấp lánh trên mí mắt trên. Bản thân bong bóng mắt sưng húp sẽ tự động truyền cho người khác thông điệp “sưng mí mắt, nhấn mí to”, vì vậy việc đầu tiên cần làm là giảm tác động cảm quan đầu tiên của màu ánh sáng lên người khác. Mí mắt tốt nhất nên chọn loại phấn mắt mờ, sử dụng màu sequins và màu ngọc trai lên mí mắt và mí dưới để tô điểm.

Thứ ba, mí mắt trên không nên quá lộng lẫy, trang điểm mí mắt dưới cần chú trọng hơn. Kỹ thuật này có thể đánh lạc hướng sự tập trung và ánh nhìn của người khác, sẽ không nhận thấy mí mắt bị sưng. Thêm một số phụ kiện và hoa văn dưới mắt (kim cương, sequins, …) đặc biệt phổ biến trong năm nay.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Trang điểm mắt với bong bóng mắt sưng

3.3. Cách trang điểm mắt hai mí đẹp

Nếu bạn có đôi mắt một mí, bước đầu tiên là từ bỏ những màu sắc sặc sỡ và cường điệu. Do nếp mí của đôi mắt quá hẹp nên việc trang điểm mắt khói với gam màu đậm hơn đôi khi không những không trang điểm được cho đôi mắt mà còn phản tác dụng khiến đôi mắt trở nên nhỏ hơn. Tốt nhất bạn nên chọn những tông màu đất tương đối an toàn và những gam màu ấm làm lớp nền, tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng màu hồng ngọt ngào để trang điểm mắt trông ngây thơ và dễ thương hơn.

Chắc hẳn nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc kẻ mắt. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, tốt hơn hết bạn nên thử kẻ mắt nửa mí (chỉ kẻ mắt trong và kẻ mắt 1/3), đồng thời kéo dài đường kẻ mắt ở đuôi mắt và nâng lên một chút. Kẻ mắt đuôi bồ câu nối đuôi mắt và tạo nếp gấp đôi cũng rất đẹp.

Nếu khoảng cách hai mắt tương đối rộng, bạn cũng có thể kẻ mắt toàn bộ đến góc trong của mắt, để tạo cảm giác toàn bộ mí mắt được thon gọn và quyến rũ.

Cách chọn màu mắt đẹp cho các kiểu trang điểm khác nhau

Cách trang điểm mắt hai mí đẹp

Đây là cách chọn màu mắt đẹp phù hợp với những cách trang điểm khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Để có một đôi mắt đẹp, bạn đừng quên cho mắt nghỉ ngơi và thực hiện các bài tập cho mắt. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Elipsport.vn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Các màu liền kề trên bánh xe màu được gọi là màu tương tự, nghĩa là các màu liền kề nhỏ hơn 90 độ trên bánh xe màu. Phương pháp kết hợp màu tương tự có thể giúp trang điểm mắt nhiều lớp hơn, nhưng cũng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn so với cùng một hệ thống màu.

Bạn Đang Xem: Cách lựa chọn màu mắt đẹp cho các cách trang điểm khác nhau

Xem Thêm : Top những phong cách thể thao nữ đỉnh cao hiện nay

Kết hợp màu bổ sung tương tự như kết hợp màu tương phản, chẳng hạn như màu đỏ với màu xanh lá cây và màu vàng với màu xanh lam. Đây là cách trang điểm mắt khó nhất và rất khác thường.

Bạn không nên chọn những gam màu quá chói như vàng chanh và đỏ tươi cho lớp nền, không nên kẻ mắt quá đậm, nhất định không chuốt mascara quá dày, …

Xem Thêm : Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhất?

Hãy sử dụng phấn mắt màu đất và ấm làm nền, phạm vi sơn không quá lớn, cố gắng không sử dụng màu sắc lung linh cho mí trên, không nên trang điểm mí trên quá lộng lẫy, trang điểm cho mí mắt. Dưới đây là tập trung hơn, …

Nếu bạn có đôi mắt một mí, bước đầu tiên là từ bỏ những màu sắc sặc sỡ và cường điệu. Tốt nhất bạn nên chọn những tông màu đất tương đối an toàn và những gam màu ấm làm lớp nền, tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng màu hồng ngọt ngào để trang điểm mắt trông ngây thơ và dễ thương hơn.

Nguồn: https://tinrao247.net
Danh mục: Mỹ Phẩm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments