Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeMỹ PhẩmKính áp tròng dùng được bao lâu?

Kính áp tròng dùng được bao lâu?

Kính áp tròng dùng được bao lâu? Đây là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Với các loại kính khác nhau thì thời gian sử dụng cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt đó qua bài viết sau đây.

Đối với những người đeo kính cả đời hoặc những người mới sử dụng kính áp tròng, có thể khó xác định thời gian đeo kính áp tròng mỗi ngày. Kính áp tròng có nhiều loại từ kính áp tròng dùng hàng ngày và dùng một lần, đến kính áp tròng qua đêm được FDA chấp thuận. Do đó, tạo ra sự thay đổi về thời gian đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn xua tan tin đồn và cho bạn biết bạn là ai Ống kính có tuổi thọ bao lâu?.

kính áp tròng dùng được bao lâu?

Đeo kính áp tròng

1. Kính áp tròng dùng được bao lâu?

1.1. Thời gian đeo kính như một nguyên tắc chung

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể đeo kính áp tròng cả ngày mà không gặp vấn đề gì. Khoảng thời gian này có thể dài tới 16 giờ một ngày đối với một số người, nhưng có thể dài tới 8 giờ một ngày đối với những người khác. Thời gian kéo dài khác nhau ở mỗi người và có thể do các yếu tố cá nhân như khô mắt, môi trường làm việc hoặc tăng độ nhạy cảm. Thông thường, những người có đôi mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không có các triệu chứng này. Trong trường hợp này, có thể có lợi hơn nếu chuyển sang các loại tiếp xúc được thiết kế đặc biệt cho mắt khô, nhạy cảm.

1.2. Lần đầu tiên đeo kính cận

Nếu bạn chưa quen với kính áp tròng và hãy tự hỏi mình Kính áp tròng dùng được bao lâu? Lần đầu tiên, các quy tắc tương tự thường được áp dụng. Đeo kính áp tròng lần đầu tiên có thể gây ra một số vấn đề. Và cơ thể bạn sẽ mất vài phút, vài giờ thậm chí vài ngày để làm quen với cảm giác này.

Vào ngày đầu tiên đeo kính áp tròng, hãy cố gắng đeo khoảng 8 tiếng hoặc hơn theo khuyến cáo của bác sĩ để mắt có cơ hội thích nghi. Sử dụng thời gian này để đảm bảo rằng mắt của bạn đang điều chỉnh thích hợp với kính áp tròng và không có cảm giác khó chịu hoặc kích ứng nào xảy ra.

1.3. Thời gian đeo kính tùy thuộc vào từng loại kính.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn thắc mắc kính áp tròng dùng được bao lâu? Để xác định thời gian đeo kính áp tròng mỗi ngày phụ thuộc vào loại kính áp tròng bạn đeo. Hầu hết các loại kính áp tròng không nên đeo qua đêm. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

kính áp tròng dùng được bao lâu?

Các loại kính áp tròng khác nhau có thời gian sử dụng khác nhau

2. Tìm hiểu về kính áp tròng 1 năm

2.1. 1 năm sử dụng kính áp tròng

Với câu hỏi kính áp tròng dùng được bao lâu? Đối với dòng kính 1 năm, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau với thời gian sử dụng khác nhau. Cụ thể, có những dòng có thể bôi vào buổi sáng và cần phải tẩy trang vào mắt hàng đêm. Sau đó, nên vệ sinh sạch sẽ để sử dụng lại vào sáng hôm sau.

Cũng có những loại kính áp tròng được thiết kế để sử dụng liên tục có thể đeo qua đêm. Nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng các ống kính này.

2.2. Làm thế nào để bảo quản kính áp tròng trong 1 năm?

Chăm sóc kính áp tròng không khó. Người đeo kính áp tròng, sau khi tháo tròng kính ra khỏi mắt, hãy nhỏ tròng kính vào dung dịch chuyên dụng khi không đeo. Dung dịch thường chứa chất bảo quản, chất đệm, chất liên kết và chất hoạt động bề mặt. Tất cả chúng hoạt động cùng nhau để khử trùng ống kính của bạn và loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Nó cũng giúp đảm bảo ống kính của bạn luôn tươi qua đêm.

kính áp tròng dùng được bao lâu?

Tháo kính áp tròng trước khi ngủ

3. Tìm hiểu về kính áp tròng dùng một lần

3.1. Thời gian sử dụng kính áp tròng dùng một lần

Kính áp tròng hàng ngày hoặc dùng một lần thường có thể được đeo trong 14 đến 16 giờ mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bác sĩ có thể khuyên bạn không nên tiếp xúc một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ để mắt bạn được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, còn có dòng kính có thời gian sử dụng lâu hơn là loại kính người dùng đeo liên tục, kể cả khi ngủ. Sau đó, chúng sẽ bị loại bỏ sau ngày hết hạn. Và được thay thế bằng một cặp kính áp tròng mới.

3.2. Ưu điểm của kính áp tròng dùng một lần

Kính áp tròng dùng một lần không cần làm sạch và không cần cất giữ như những loại khác. Sau mỗi lần sử dụng hàng ngày, chúng được vứt bỏ để chuyển sang một cặp kính mới vào sáng hôm sau. Điều này hạn chế khả năng xảy ra bất kỳ rủi ro vệ sinh nào, do đó giảm khả năng lây nhiễm cho người dùng.

kính áp tròng dùng được bao lâu?

Kính áp tròng dùng một lần và sau đó bỏ đi

Như vậy, chắc chắn bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi kính áp tròng dùng được bao lâu?. Nếu bạn quan tâm hoặc có nhiều thắc mắc về chủ đề kính áp tròng, hãy khám phá tất cả các bài viết chuyên sâu được Elipsport tư vấn và chia sẻ.

Đối với những người bị tật khúc xạ, thấu kính đã trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, việc đeo lens cũng có nhiều tác hại nếu đeo và bảo quản không đúng cách. Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức khi đeo lens, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt và tập thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng để giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập hàng ngày, hãy chọn máy chạy bộ tại nhà hoặc xe đạp tại chỗ là người bạn đồng hành nâng cao lối sống lành mạnh cho cả gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Hầu hết mọi người có thể đeo kính áp tròng một cách an toàn và thoải mái trong 14 đến 16 giờ một ngày. Tốt nhất bạn nên cố gắng loại bỏ chúng khỏi mắt càng sớm càng tốt trước khi đi ngủ vào buổi tối để mắt được thoải mái hơn mà không cần đeo kính.

Bạn Đang Xem: Kính áp tròng dùng được bao lâu?

Xem Thêm : 6 cách tắm trắng bằng cafe tại nhà có hiệu quả nhanh nhất

Có những loại kính áp tròng chỉ sử dụng được 1 lần, 1 tháng hoặc 3 tháng, 9 tháng, 12 tháng, thậm chí lâu hơn.

Không đeo kính áp tròng quá 14-16 giờ mỗi lần. Đặc biệt, những người có đôi mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng lâu như những người không có các triệu chứng này.

Xem Thêm : Dầu tẩy trang là gì? 6 loại dầu tẩy trang tốt nhất hiện nay

Sử dụng kính áp tròng lâu hơn khuyến cáo có thể gây nhiễm trùng mắt, kích ứng khi đeo kính áp tròng và mờ mắt. Vì vậy, tuyệt đối không sử dụng kính áp tròng quá hạn sử dụng.

Bạn hoàn toàn không nên đeo kính áp tròng qua đêm, ngay cả những loại đã được FDA chấp thuận để đeo trong nhiều ngày liên tiếp (nghĩa là bạn có thể ngủ trong hầu hết cả đêm).

Nguồn: https://tinrao247.net
Danh mục: Mỹ Phẩm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments